Từ khóa: #Lotte

Hệ thống siêu thị Cental Retail.

Thị trường bán lẻ Việt đang “nóng lên”

(ĐTTCO) - Duy trì tăng trưởng ổn định trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động, Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt các nhà bán lẻ ngoại. Nhiều kế hoạch đầy tham vọng đã được hé mở. Cuộc đua trên thị trường bán lẻ Việt thời gian tới sẽ ngày một nóng hơn. 
CGV, Lotte, Galaxy và BHD cùng kêu cứu Thủ tướng vì sợ phá sản

CGV, Lotte, Galaxy và BHD cùng kêu cứu Thủ tướng vì sợ phá sản

(ĐTTCO) - Các ‘ông lớn’ trong thị trường phát hành và chiếu phim Việt Nam vừa ký vào văn bản gửi Thủ tướng xin hỗ trợ về thuế, lãi vay, gia hạn nộp bảo hiểm, ghi nhận chiếu phim là hoạt động thiết yếu và sớm cho rạp chiếu phim được hoạt động trở lại.
The Samsung way: Con đường vươn lên đứng đầu

The Samsung way: Con đường vươn lên đứng đầu

(ĐTTCO)  - Cuốn sách “The Samsung way - Đế chế công nghệ & Phương thức Samsung” (Alpha Books xuất bản) sẽ giúp độc giả có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận một cách hệ thống chiến lược quản trị và phát triển của Tập đoàn Samsung. 
Các sản phẩm nước mắm do làng nghề Nam Ô sản xuất. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

EVFTA: Tận dụng lợi thế tránh áp lực cho hàng Việt

(ĐTTCO)-Theo kết quả điều tra năm 2019 cho thấy, 67% người được hỏi cho rằng kể từ khi có cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đều tự xác định khi mua hàng sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam.
Mua sắm tại siêu thị Co.opmart

Thị trường bán lẻ trước thềm EVFTA

(ĐTTCO)-Thời gian qua, với lợi thế từ thị trường phân phối có nhiều tiềm năng phát triển nhờ quy mô dân số lớn (96 triệu người), cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18-50), cùng với nhiều yếu tố thuận lợi khác, làn sóng vốn trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ vào ngành bán lẻ Việt Nam.
Những cổ phiếu một thời: BBC  giữa vòng xoáy quyền lực

Những cổ phiếu một thời: BBC giữa vòng xoáy quyền lực

(ĐTTCO) - Sở hữu thương hiệu bánh kẹo hàng đầu Việt Nam là Bibica nên CTCP Bibica (BCC) luôn nằm trong tầm ngắm thâu tóm của các tổ chức trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chính sự “thèm khát” của các đối tác lại đẩy BBC vào tình cảnh khó khăn do sự cạnh tranh giữa 2 nhóm cổ đông lớn. 

Mua thịt tại Co.opmart Ảnh: CAO THĂNG

Thị trường bán lẻ: Điều gì đang diễn ra?

(ĐTTCO)-Hơn 10 năm trước, giới truyền thông quốc tế và trong nước đã tốn không ít giấy mực về việc rút lui khỏi thị trường Hàn Quốc của 2 tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới là Wall Mart (Mỹ) và Carrefour (Pháp). Điều đáng lưu ý, Wall Mart đã phải “bán mình” cho một nhà bán lẻ nội địa Hàn Quốc là Shinsegae với giá gần 900 triệu USD...