Từ khóa: #luật giao thông đường bộ

Chưa có quyết định giao Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe

Chưa có quyết định giao Bộ Công an quản lý đào tạo, sát hạch và cấp giấy phép lái xe

(ĐTTCO) - Chính phủ đề nghị Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ tại kỳ họp thứ 5 (tháng 5-2023) và xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV (tháng 10). Đáng lưu ý, dự thảo luật chưa quy định thay đổi cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe.
Chính sách đấu giá biển số xe sẽ mang lại nguồn thu không nhỏ cho ngân sách nhà nước, tạo sự tin tưởng về tính công khai, minh bạch trong cấp biển số xe thời gian tới.

Biển số đẹp: Tài sản hay công cụ quản lý?

(ĐTTCO)- Cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá là cách thức nhiều quốc gia đang thực hiện. Trong bối cảnh, Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số và cách thức này mang lại cơ hội cho nhiều người dân, tạo thuận lợi cho công tác quản lý.
Theo dự thảo Luật GTĐB sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ, xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ sẽ được gộp chung thành taxi.

Quá nhiều bất cập, Grab, Be sẽ gọi chung thành taxi?

(ĐTTCO)-Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ, xe hợp đồng điện tử dưới 9 chỗ sẽ được gộp chung thành taxi, không gọi là xe hợp đồng điện tử hay taxi công nghệ.
An toàn giao thông ở khu vực trường học

An toàn giao thông ở khu vực trường học

(ĐTTCO) - Luật Giao thông đường bộ sửa đổi của Hàn Quốc nhằm giúp trẻ em tại những khu vực có trường học được an toàn hơn và tăng cường các hình phạt đối với những người vi phạm luật trên vừa chính thức có hiệu lực. 
Người đi bộ không còn lối qua cầu Kênh Tẻ

Người đi bộ không còn lối qua cầu Kênh Tẻ

(ĐTTCO) - Sau nửa năm thi công, dự án mở rộng cầu Kênh Tẻ (nối quận 4 và quận 7, TPHCM) đã hoàn thành, tuy nhiên thực tế cầu không rộng thêm được bao nhiêu, mà người đi bộ không còn lối qua cầu. 
Trước mắt và lâu dài

Trước mắt và lâu dài

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM lại đa dạng và đông đảo như hiện nay. Nào là xe buýt, taxi, xe ôm, xe ô tô công nghệ… Để cạnh tranh, các hãng xe còn liên tục tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi. Trong bối cảnh này, hành khách được lợi nhất. Thế nhưng, liệu đó có phải là tất cả?
Hài hòa lợi ích

Hài hòa lợi ích

(ĐTTCO) - Có một thực tế, dường như lực lượng chức năng “ngại” xử lý những người điều khiển xe thô sơ “phóng nhanh, vượt ẩu” vi phạm Luật Giao thông đường bộ.