Từ khóa: #lụp xụp

Những khu nhà trọ san sát  hiện nay tại các đô thị lớn rất khó cho vấn đề chống dịch.

Tổ chức lại không gian đô thị hậu covid

(ĐTTCO) - Trong cơn đại dịch mang tính toàn cầu Covid-19, người ta nhận thấy nơi bị tổn thương nặng nhất là các TP lớn, TP càng lớn với hàng triệu dân là những nơi bị tổn thất nhiều nhất về nhân mạng, về số ca lây nhiễm luôn chiếm kỷ lục và mức độ thiệt hại nặng nề về kinh tế. Có 4 điều dẫn đến các TP lớn dễ bị thất thủ trước covid là dân số, tổ chức không gian, giao thông và các khu ở chất lượng thấp.

Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

Giãn dân tránh lây nhiễm Covid-19 - Hiệu quả, nhưng khó kiếm mặt bằng

(ĐTTCO) - Tiếp tục triển khai giãn dân để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đang phối hợp với một số địa phương vận động người dân sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp xụp tạm di dời nhằm giảm mật độ dân cư, hạn chế phát sinh F0. 
Đi tìm sự đồng thuận của người dân trong công tác dân vận

Đi tìm sự đồng thuận của người dân trong công tác dân vận longform

(ĐTTCO) - Khoảng 2.000 người dân ở nhà trọ chật chội, lụp xụp tại các khu có nguy cơ lây nhiễm Covid - 19 cao thuộc quận Bình Thạnh (TPHCM) đã và đang theo kế hoạch được di chuyển tới sinh sống tại các nơi khang trang, rộng rãi để tránh dịch. Vì sao quận Bình Thạnh vận động người dân tạm chuyển chỗ ở? Các quận, huyện khác có thể áp dụng biện pháp này không? Vai trò của công tác dân vận ra sao trong vận động người dân thực hiện các giải pháp phòng chống dịch?
Dân vận bằng trái tim

Dân vận bằng trái tim

(ĐTTCO) - Đặt vai trò công tác dân vận của Đảng trong bối cảnh dịch bệnh đang căng thẳng nhiều tháng qua, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo SGGP xung quanh vấn đề này.
Dốc sức mở rộng vùng xanh

Dốc sức mở rộng vùng xanh

(ĐTTCO) - Nghị quyết 86 của Chính phủ và Kế hoạch 2175 của UBND TPHCM xác định đến thời điểm 15-9 sẽ kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên toàn địa bàn. Riêng các quận 5, 7, 11, Phú Nhuận, cùng các huyện Cần Giờ, Củ Chi, Nhà Bè cam kết với lãnh đạo TP cố gắng trước ngày 31-8 sẽ kiểm soát được dịch bệnh.