Từ khóa: #Lý Khắc Cường

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường phát biểu trước các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Nhật Bản và Trung Quốc qua liên kết video vào 28-11. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trung Quốc tìm kiếm hợp tác kinh tế với Nhật Bản

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác kinh tế với Nhật Bản và tạo môi trường công bằng cho các nhà đầu tư Nhật Bản, Thủ tướng Lý Khắc Cường nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, lặp lại sự đồng thuận đạt được giữa các nhà lãnh đạo của hai nước sau cuộc gặp tại Thái Lan hồi đầu tháng.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Trung Quốc vừa và nhỏ đã quay lưng với chính phủ?

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã tái khẳng định sự ủng hộ của mình đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), những người sử dụng lao động lớn nhất của đất nước, nhưng một số doanh nhân đã quay lưng lại với cử chỉ này, nói rằng các quy định gần đây của Bắc Kinh đã gây thêm áp lực cho họ.
 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Ảnh: Kim Kyung-Hoon/Reuters

Thủ tướng Trung Quốc cảnh báo việc che đậy các đợt bùng phát mới

(ĐTTCO) - Thủ tướng TQ đã cảnh báo các quan chức chống lại bất kỳ nỗ lực nào để che đậy hoặc báo cáo không đầy đủ về sự lây lan của Covid-19 khi một tỉnh phía Bắc chuyển sang “chế độ thời chiến” đối với một trong những cuộc đóng cửa khó khăn nhất kể từ Vũ Hán vào đầu năm ngoái.
Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương Ảnh: Bloomberg

Ngành Ngân hàng Trung Quốc: “Phức tạp và khắc nghiệt”

(ĐTTCO) - Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Dịch Cương đã kêu gọi các ngân hàng hỗ trợ các công ty nhỏ hơn thông qua những đổi mới trong các sản phẩm và dịch vụ tài chính để giúp hỗ trợ họ vượt qua tình hình kinh tế “phức tạp và nghiêm trọng” mà đất nước phải đối mặt.
Trung Quốc -  Trượt mục tiêu "tiểu khang xã hội"?

Trung Quốc - Trượt mục tiêu "tiểu khang xã hội"?

(ĐTTCO) - 2020 từng được mong đợi sẽ là một năm chiến thắng của Trung Quốc, khi quốc gia đông dân nhất thế giới này hoàn thành mục tiêu "tiểu khang xã hội", tức cả xã hội đạt được mức "thịnh vượng vừa phải" (tạm gọi là tiểu khang). 

Các quan chức châu Âu cùng Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, tháng 7/2018 ảnh: Reuters

Nghị viện châu Âu cân nhắc việc kiện Trung Quốc về Hong Kong

(ĐTTCO) - Các thành viên Nghị viện châu Âu (EC) đang chuẩn bị dự thảo nghị quyết kêu gọi kiện Trung Quốc lên toà án cấp cao nhất của LHQ vì những bước đi nhằm áp luật an ninh quốc gia mới lên Hong Kong, South China Morning Post dẫn bản dự thảo đề xuất nội bộ đưa tin ngày 12/6.
Nhật Bản coi trọng hợp tác an ninh Đông Á

Nhật Bản coi trọng hợp tác an ninh Đông Á

(ĐTTCO) - Ngày 6-1, theo Kyodo, trong cuộc họp báo đầu năm, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhắc lại kế hoạch triển khai các lực lượng phòng vệ Nhật Bản đến Trung Đông để đảm bảo an toàn cho tàu thuyền của quốc gia Đông Bắc Á này, trong bối cảnh căng thẳng khu vực bùng nổ sau vụ Mỹ giết hại một trong những chỉ huy quân sự hàng đầu của Iran.