Từ khóa: #mặt hàng nhập khẩu

Xuất siêu hơn 20 tỷ USD sau 8 tháng

Xuất siêu hơn 20 tỷ USD sau 8 tháng

(ĐTTCO) - Theo Tổng cục Thống kê, 8 tháng năm 2023, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạ hơn 435 tỷ USD, giảm 13,1% so với cùng kỳ năm trước.
Việt Nam xuất siêu 2,3 tỷ USD trong tháng 2

Việt Nam xuất siêu 2,3 tỷ USD trong tháng 2

(ĐTTCO) -  Cán cân thương mại hàng hóa tháng Hai ước tính xuất siêu 2,3 tỷ USD. Tính chung hai tháng đầu năm 2023, cán cân thương mại hàng hóa ước tính xuất siêu 2,82 tỷ USD (cùng kỳ năm trước nhập siêu 0,3 tỷ USD).
Có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD ​

Có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD ​

(ĐTTCO) - Tuy gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, trong 10 tháng năm 2021, cả nước vẫn có 31 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 92,4% tổng kim ngạch xuất khẩu (có 6 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 63%). Đây là thông tin cập nhật từ cơ quan thống kê quốc gia ngày 29-10.
Ảnh minh họa.

Chấp nhận lạm phát cao trong hoàn cảnh đặc biệt

(ĐTTCO) - Tại Việt Nam, chính sách tiền tệ được điều hành theo hướng thận trọng. Còn trong cung cầu hóa nội địa có 2 xu hướng, có những mặt hàng nguồn cung dồi dào nhưng không tiêu thụ được, có những mặt nguồn cung rất hạn chế và sắp tới sẽ đối mặt với thiên tai bão lụt nhưng cầu lại rất cao, nhất là hàng hóa thực phẩm thiết yếu cho người dân. 
Giá dầu tuần này: Mọi thứ nằm ở từ “Nếu”

Giá dầu tuần này: Mọi thứ nằm ở từ “Nếu”

(ĐTTCO) - Tuần qua giá dầu đã có sự hồi phục đáng kể từ mức thấp 20,01USD/thùng lên mức 29,13USD/thùng. Sự hồi phục này được quy cho có sự thỏa thuận của Saudi và Nga trong việc cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, cuộc họp đã được thông báo dời lại vào thứ 5 tuần này. Liệu câu chuyện có thuần túy nằm ở việc nên hay không nên cắt giảm sản lượng?
Cơ hội cho nông sản Việt vào thị trường EU

Cơ hội cho nông sản Việt vào thị trường EU

(ĐTTCO) - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực sẽ là cơ hội cho nông sản Việt Nam gia tăng xuất khẩu. Tuy nhiên, để vào được thị trường EU, sản phẩm đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn cao.
Vì một nền kinh tế tự chủ, ít phụ thuộc

Vì một nền kinh tế tự chủ, ít phụ thuộc

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 đang tác động tới nhiều mặt của đời sống kinh tế - xã hội, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. Đối với sản xuất công nghiệp, thương mại, mối lo hiện nay của các doanh nghiệp là thiếu nguyên liệu, không có “đầu vào”, nhiều nhà máy có thể đối mặt với nguy cơ đóng cửa, công nhân mất việc làm.
Tăng cường phòng vệ  thương mại

Tăng cường phòng vệ thương mại

(ĐTTCO) - Hội nhập và gia tăng độ mở của nền kinh tế, đã tác động toàn diện tới hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong những tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, tác động hội nhập kinh tế cũng có nhiều chiều; trong đó nổi bật là các vụ kiện phòng vệ thương mại (PVTM).