Từ khóa: #môi giới

Chủ trương đúng nhưng thực thi vẫn là dấu hỏi

Chủ trương đúng nhưng thực thi vẫn là dấu hỏi

(ĐTTCO) - Chủ trương của Chính phủ về việc lập sàn giao dịch quyền sử dụng đất là đúng đắn. Song để thành lập và đưa vào hoạt động cần thời gian nghiên cứu, xây dựng các quy định, cơ chế vận hành.
Chiêu trò rao bán căn hộ cao cấp với giá bèo

Chiêu trò rao bán căn hộ cao cấp với giá bèo

(ĐTTCO) - Nhiều dự án căn hộ ở TP Hồ Chí Minh đã được bàn giao nhiều năm được rao bán với giá thấp hơn 60 - 70% thị trường, nhưng khi người có nhu cầu tìm hiểu, sự thật lại khác.
Ảnh minh họa

Nhiều ý kiến xung quanh quy định giao dịch bất động sản thông qua sàn

(ĐTTCO)-Quy định 'Các giao dịch bất động sản phải thông qua sàn giao dịch môi giới bất động sản' tại Dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản đang thu hút nhiều dư luận trái chiều. Nhiều người cho rằng việc 'bắt buộc' giao dịch qua sàn là cần thiết nhằm tạo lập thị trường minh bạch, bền vững, nhưng cũng có ý kiến đề xuất bỏ giao dịch qua sàn bởi lo ngại làm tăng giá bán.
Phân khúc nhà mặt phố đóng băng, nhiều tháng trời người môi giới không có giao dịch (Ảnh: Hoàng Minh)

Nghề môi giới bất động sản có hết thời?

(ĐTTCO) - Thời gian qua, lượng giao dịch bất động sản giảm mạnh khiến nhiều nhà môi giới bị giảm thu nhập, cuộc sống khó khăn, có người "vỡ mộng" bỏ nghề, có người cố bám trụ với hy vọng sau này thị trường sẽ phục hồi, khởi sắc. Có thể nói, chưa bao giờ môi giới bất động sản lâm vào cảnh khó khăn như hiện nay.
Hoa Kỳ tạm hoãn quy định báo cáo thuế đối với nhà môi giới tiền điện tử

Hoa Kỳ tạm hoãn quy định báo cáo thuế đối với nhà môi giới tiền điện tử

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính và Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã thông báo hoãn việc áp dụng quy định yêu cầu nhà môi giới báo cáo lợi nhuận do nhà đầu tư tiền điện tử kiếm được. Các quy tắc thuế mới được đưa vào dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD mà Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua vào năm 2021, sẽ được áp dụng vào năm 2023.
Ảnh minh họa

Tái diễn tình trạng “lùa khách” ép đặt cọc mua đất vùng xa

(ĐTTCO)-Quảng cáo căn nhà giá rẻ ở nội thành TPHCM, hẹn khách đi xem nhà rồi “lùa” lên xe đi xem đất tại các tỉnh lân cận TPHCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, sau đó dụ, ép “xuống cọc” với những điều khoản “khó thở”… Đó là những chiêu không mới của các “cò” BĐS nhưng vẫn nhiều người dính đòn.

Maybank Investment Bank có CEO mới

Maybank Investment Bank có CEO mới

(ĐTTCO) - Tập đoàn Maybank vừa chính thức thông báo bổ nhiệm ông Michael Oh-Lau Chong Jin làm Giám đốc điều hành của Maybank Investment Bank (Maybank IBG) từ ngày 1-12.
Cầu thị, không kỳ thị

Cầu thị, không kỳ thị

(ĐTTCO) - Tuần rồi, giao dịch tự doanh của các CTCK đã được HoSE công bố và đây là điều tích cực cho TTCK, bởi lẽ thông tin càng nhiều, càng chi tiết sẽ càng thúc đẩy sự minh bạch, ngăn chặn những rủi ro về xung đột lợi ích. 
Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “đấu” khách hàng của mình

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) sụt giảm mạnh trong tháng 4-2022 đã khiến không ít nhà đầu tư (NĐT) cá nhân thua lỗ. Nhưng câu chuyện công ty chứng khoán (CTCK) “vừa đá bóng vừa thổi còi” lại được NĐT xới lên, dù trước đó 10 năm vấn đề này đã được đặt ra. Thực hư vấn đề này ra sao?

Môi giới BĐS được xem là một nghề, vì vậy hãy nâng tầm, nâng cấp đúng nghĩa cho nghề môi giới.

Nâng tầm, nâng cấp cho môi giới BĐS

(ĐTTCO) - Dù thường được gọi là “cò đất”, nhưng môi giới bất động sản (BĐS) thực sự là một nghề có tiêu chuẩn riêng và đặc thù riêng. Giữa sự bùng nổ nhà nhà đi mua bán đất đai, người người đi môi giới đất đai, nhưng không phải ai cũng có chuyên môn môi giới BĐS.