Từ khóa: #Môi trường đầu tư

Trong cuộc họp với các địa phương mới đây, Chính phủ chỉ đạo cần tập trung tháo gỡ khó khăn, khắc phục ngay tình trạng sản xuất kinh doanh trì trệ, khôi phục và tìm kiếm thị trường, đơn hàng mới. (Ảnh minh họa)

'Cái phao' để doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

(ĐTTCO)-6 tháng năm 2023 đã đi qua - một chặng đường mà đất nước ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức bởi diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường của tình hình thế giới với nhiều yếu tố bất lợi.
TPHCM công bố lộ trình cấp sổ hồng cho hàng trăm ngàn căn hộ thương mại

TPHCM công bố lộ trình cấp sổ hồng cho hàng trăm ngàn căn hộ thương mại

(ĐTTCO)- Sở TNMT TPHCM vừa ban hành kế hoạch số 3981/KH-STNMT-VP về việc “Thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các dự án nhà ở thương mại trên địa bàn". 
Phục hồi kinh tế TPHCM, cần năng lực thích nghi hơn 'cây đũa thần'

Phục hồi kinh tế TPHCM, cần năng lực thích nghi hơn 'cây đũa thần'

(ĐTTCO) - Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng đã trải qua hơn 3 năm phòng chống dịch và phục hồi kinh tế đầy quả cảm và nỗ lực. Như người ốm nặng đã rất chủ động đứng dậy, TPHCM tích cực thích ứng linh hoạt và phấn đấu mạnh mẽ để lấy lại đà tăng trưởng, kể từ quý I-2021.
Phái đoàn hơn 50 doanh nghiệp Mỹ làm việc với một số bộ, ngành Việt Nam vào ngày 21-3. Ảnh: Đ.MINH

Việt Nam cần tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông TRẦN BẰNG VIỆT, Tổng Giám đốc Đông A Solutions, cho rằng sự kiện hơn 50 doanh nghiệp (DN) lớn của Mỹ đến Việt Nam là cơ hội tốt để Việt Nam lắng nghe các nhà đầu tư (NĐT) nhiều hơn. Từ đó có những bước chuyển mình đột phá, có chiến lược chủ động trong thu hút đầu tư cũng như tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.
Tập đoàn Intel đã đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Thu hút các tập đoàn Mỹ, chỉ 'lót ổ' chờ 'đại bàng' là chưa đủ

(ĐTTCO) - Nói về sự kiện đoàn doanh nghiệp (DN) Mỹ với hơn 50 DN lớn sang làm việc và khảo sát thị trường Việt Nam, ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), cho rằng sẽ tạo kỳ vọng thu hút đầu tư từ DN Mỹ trong thời gian tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam thường niên 2023. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Quyết tâm giảm chi phí cho doanh nghiệp

Việt Nam sẽ phát triển đồng bộ các loại thị trường bao gồm thị trường hàng hóa và dịch vụ, tài chính-tiền tệ, chứng khoán… tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp cận bình đẳng.
Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

Cần bộ công cụ sàng lọc FDI cấp địa phương

(ĐTTCO) - Để thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đặc biệt là các dự án FDI chất lượng, các dự án kinh doanh có trách nhiệm, Việt Nam cần có những hướng dẫn chi tiết cùng những công cụ hỗ trợ việc sàng lọc, đánh giá, thẩm định dự án đầu tư ở các địa phương.
Cầu Ba Son (kết nối quận 1 và TP Thủ Đức) - biểu tượng mới của TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Huy động mọi nguồn lực, quyết liệt hành động vì thành phố của chúng ta

(ĐTTCO)-Trao đổi với PV Báo SGGP trước thềm năm mới 2023, đồng chí PHAN VĂN MÃI, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, khẳng định, bước sang năm mới 2023, toàn hệ thống chính trị TPHCM quyết tâm hành động, sát cánh với người dân và cộng đồng doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, hoàn thành thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề ra.
Các đại biểu tham dự hội nghị quốc tế Tăng cường hợp tác với quỹ đầu tư nhằm huy động tài chính xanh phục vụ tăng trưởng bền vững và cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước.

SCIC và sứ mệnh cầu nối gọi vốn quốc tế vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Với vai trò đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nỗ lực kết nối với các quỹ đầu tư nhằm đưa dòng vốn ngoại vào tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, góp phần phát triển bền vững.
Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tin tưởng những quyết sách, giải pháp của Chính phủ

Cộng đồng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tin tưởng những quyết sách, giải pháp của Chính phủ

(ĐTTCO)-Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài với chủ đề "Vượt qua thử thách, nắm bắt cơ hội, hợp tác phát triển", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng khẳng định đây là lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ chủ trì một Hội nghị lớn dành riêng cho các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Điều này thể hiện sự quan tâm, trân trọng và tin tưởng của người đứng đầu Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài trong thời gian tới.
Hà Nội "thúc" xử lý dự án chậm triển khai

Hà Nội "thúc" xử lý dự án chậm triển khai

(ĐTTCO)- UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, tập trung xử lý các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn thành phố.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chủ động kiến tạo nền tảng phục hồi và phát triển bền vững

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Chủ động kiến tạo nền tảng phục hồi và phát triển bền vững longform

(ĐTTCO) - Nhân dịp đầu năm 2022, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã có bài viết về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội TPHCM trong năm 2022. Báo SGGPO trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phan Văn Mãi.
Cải thiện môi trường đầu tư: Có quyết tâm nhưng thiếu chế tài

Cải thiện môi trường đầu tư: Có quyết tâm nhưng thiếu chế tài

(ĐTTCO)-Năm 2021, TPHCM triển khai đồng bộ nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI). Tuy nhiên, khảo sát mới nhất do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, cho thấy vẫn còn nhiều tiêu chí chưa đạt, PCI TPHCM vẫn thấp so với nhiều địa phương trong nước.
Công nhân làm việc trong các doanh nghiệp FDI.

Môi trường đầu tư của Việt Nam giảm dần sức hấp dẫn

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông TRẦN BẰNG VIỆT, Tổng giám đốc Đông A Solutions, cho rằng cách chống dịch hiện nay đang làm cho môi trường đầu tư của Việt Nam không hiệu quả, các đơn hàng bắt đầu dịch chuyển khỏi Việt Nam, nhiều kế hoạch đẩy mạnh đầu tư, nâng công suất… của nhà đầu tư nước ngoài đang bị đình trệ.