Một công ty tài chính được chấp nhận tăng vốn 'khủng'

(ĐTTCO) - Với đợt tăng vốn lớn nhất kể từ khi công ty bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2018, vốn điều lệ của Lotte Finance lên mức 4.186 tỷ đồng.

Một công ty tài chính được chấp nhận tăng vốn 'khủng'

Theo Công ty Tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam (Lotte Finance), ngày 24-5, NHNN đã ban hành quyết định số 992/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung Giấy phép thành lập và hoạt động của Lotte Finance.

Theo đó, vốn điều lệ của Lotte Finance được sửa đổi từ 2.460 tỷ đồng lên thành 4.186 tỷ đồng. Lotte Finance hiện do Lotte Card Co., Ltd (Hàn Quốc) sở hữu 100% vốn điều lệ.

Trước đó, ngày 29-3, Lotte Card, công ty phát hành thẻ tín dụng lớn thứ 5 ở Hàn Quốc, tổ chức cuộc họp HĐQT để phê duyệt khoản đầu tư tăng thêm 68 triệu USD vào Lotte Finance Việt Nam, và hoàn tất việc ký quỹ tăng vốn trong cùng ngày. Khoản đầu tư mới này sẽ được sử dụng để đảm bảo năng lực tăng trưởng ổn định, bao gồm tái cơ cấu doanh nghiệp và bổ sung nguồn vốn hoạt động.

Lotte Card cho biết đây là lần tăng vốn lớn nhất kể từ khi công ty bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2018. Điều này có nghĩa là Lotte Card sẽ mở rộng kinh doanh toàn diện tại thị trường này sau khi kết luận công ty con ở Việt Nam đã ổn định ở mức có khả năng tăng trưởng bền vững.

Với mức vốn này Lotte Finance trở thành công ty tài chính có vốn điều lệ lớn thứ 2 (chỉ đứng sau FE Credit) trong số 16 công ty tài chính được NHNN cấp phép trên thị trường.

Các tin khác