Từ khóa: #mức tín dụng

Giải pháp tái cấu trúc nợ cho doanh nghiệp

Giải pháp tái cấu trúc nợ cho doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Thông tư 01/2020/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ban hành ngày 12-3-2020, theo đó các NH thương mại (NHTM) thực hiện tái cơ cấu lại thời hạn trả nợ không vượt quá 12 tháng kể từ ngày cuối cùng của thời hạn cho vay. Vậy sau thời hạn được cơ cấu lại, các doanh nghiệp vẫn tiếp tục không thể trả được nợ sẽ phải làm gì?

Lựa chọn cổ phiếu ngân hàng

Lựa chọn cổ phiếu ngân hàng

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh tâm lý thị trường đang yếu do ảnh hưởng từ Covid-19, có ý kiến cho rằng việc phân bổ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng là một phần của chính sách thắt chặt tiền tệ của NHNN.
TS. LÊ XUÂN NGHĨA.

Cho vay có trách nhiệm bằng nỗ lực chuyển đổi số 4.0

(ĐTTCO)-TS. LÊ XUÂN NGHĨA, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia, cho rằng lộ trình số hóa của các công ty tài chính (CTTC) sẽ góp phần giảm chi phí cho vay dài hạn và quản trị rủi ro cho khách hàng. ĐTTC đã có cuộc trao đổi với TS. Nghĩa xung quanh vấn đề này.
5 thương hiệu bán lẻ nổi tiếng có nguy cơ phá sản trong 2020

5 thương hiệu bán lẻ nổi tiếng có nguy cơ phá sản trong 2020

(ĐTTCO) - Các thương hiệu bán lẻ truyền thống đang phải đối mặt với một viễn cảnh u ám trên thị trường khi phải chịu sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ đến từ những nhà bán lẻ trực tuyến mới nổi. CNBC đã liệt kê 5 thương hiệu bán lẻ đang phải chịu “áp lực” rất lớn từ sự cạnh tranh trên thị trường và đang trên bờ vực phá sản vào năm 2020.
Nhiều quy định tác động  lợi nhuận nhà băng

Nhiều quy định tác động lợi nhuận nhà băng

(ĐTTCO) - Đầu năm 2020, nhiều quy định pháp lý mới trong ngành ngân hàng (NH) sẽ chính thức có hiệu lực. Các chính sách này sẽ có tác động với mức ảnh hưởng khác nhau đến kết quả kinh doanh của các NH thương mại cổ phần (NHTMCP). 
Ký kết hợp tác giữa các đơn vị

Kết nối phát triển nhóm sản phẩm chủ lực TPHCM

(ĐTTCO)-Ngày 7-11, UBND TPHCM chủ trì tổ chức Hội thảo khoa học “Kết nối phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của TPHCM (Nhà nước - Nhà khoa học - Ngân hàng - Doanh nghiệp)”, với mục tiêu thúc đẩy và hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa “4 nhà” trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ các ngành công nghiệp chủ lực, gồm: cơ khí - tự động hóa; điện - điện tử; công nghệ thông tin; công nghệ sinh học; y tế và nông nghiệp.