Mỹ: Dự đoán thị trường việc làm 2022

(ĐTTCO) – Nhìn về tương lai thị trường việc làm năm 2022, Giám đốc điều hành CareerBuilder, Sue Arthur, nhận thấy một loạt xu hướng có thể được mong đợi.
Một người tìm việc nhận thông tin từ nhà tuyển dụng trong một hội chợ việc làm ở Florida. Ảnh: Getty Images.
Một người tìm việc nhận thông tin từ nhà tuyển dụng trong một hội chợ việc làm ở Florida. Ảnh: Getty Images.

Trong khi thị trường việc làm được dự kiến sẽ phát triển tốt hơn vào năm mới, Sue Arthur nhận định rằng, ở thị trường Hoa Kỳ, cuộc khủng hoảng nghỉ việc vào năm 2021 có lẽ sẽ chưa kết thúc.

Bên dưới là một số xu hướng mà Arthur đã đề cập đến trong một cuộc phỏng vấn với FOX Business. Mặc dù những xu hướng này nổi trội ở Mỹ, chúng có thể sẽ vẫn phù hợp ở một số thị trường ở các quốc gia khác. Nhìn chung, đại dịch là yếu tố thúc đẩy các xu hướng này phát triển.

Người lao động nắm quyền kiểm soát

Arthur nói với FOX Business, "Chúng ta đang bước vào năm 2022 với việc người lao động nắm quyền kiểm soát và đảm nhiệm các vai trò mới với các công ty cung cấp thêm các lợi ích cho nhân viên, các công ty có tính linh hoạt và có chế độ tăng lương."

Bùng nổ tuyển dụng trực tuyến

Bà dự đoán: “Sự kết hợp tích lũy giữa nhu cầu chuỗi cung ứng gia tăng, sự gia tăng số lượng người từ chức và các công ty tiếp tục phục hồi sau đại dịch sẽ dẫn đến việc tạo ra hàng nghìn việc làm và sự tăng trưởng bùng nổ trong các tin tuyển dụng trực tuyến.”

Sự đa dạng chiếm ưu thế

Arthur nói: "Tính đa dạng, công bằng và hòa nhập sẽ chiếm vị trí hàng đầu vào năm 2022 và là trọng tâm hàng đầu cho những người tìm việc khi họ muốn tham gia vào các công ty đang tích cực cải thiện những nỗ lực này ở mọi cấp độ với các chương trình được xây dựng nhằm nâng cao hơn nữa những sáng kiến này.”

Một năm hy vọng cho sinh viên mới tốt nghiệp

Giám đốc CareerBuilder nói với FOX Business rằng "tình trạng thiếu lao động sẽ tiếp tục thúc đẩy thị trường việc làm, khiến năm 2022 trở thành một năm hy vọng cho những sinh viên mới tốt nghiệp khi họ tham gia lực lượng việc làm với các gói phúc lợi và mức lương cạnh tranh được cải thiện đáng kể so với những năm qua."

Khi được hỏi liệu cô ấy có nhìn thấy nhu cầu cụ thể trong một số ngành nhất định hay không, Arthur nói, "Trong báo cáo việc làm mới nhất, CareerBuilder nhận thấy rằng các ngành vận tải, kho bãi, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều có nhu cầu cao."

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT