Từ khóa: #Tìm việc

Nhiều sinh viên mắc bẫy chiêu tuyển dụng 'inbox'

Nhiều sinh viên mắc bẫy chiêu tuyển dụng 'inbox'

(ĐTTCO) - Tưởng chừng tìm được công việc ngon lành khi nhà trường vừa thông báo nghỉ hè, sinh viên năm 2 Lê Hoàng Nguyên thở dài: 'Giờ em cày lại để trả tiền mượn bạn đóng tạm ứng khi xin việc, bài học này mua bằng tiền chứ hông phải đùa'.
Một cặp vợ chồng công nhân Công ty PouYuen chở con bươn chải đi bán hàng kiếm thêm thu nhập vì bị giảm giờ làm liên tục, nên thu nhập không đủ chi tiêu (Ảnh: Kim Dung)

Công nhân PouYuen mất việc chật vật mưu sinh

(ĐTTCO) - Mặc dù đã nỗ lực duy trì sản xuất, song vẫn rơi vào tình cảnh thiếu đơn hàng, buộc Công ty TNHH PouYuen, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM phải cắt hợp đồng lao động đối với gần 2.400 công nhân. Công ty cũng có các chính sách hỗ trợ, nhưng để ổn định cuộc sống, công nhân đang phải loay hoay tìm việc làm, mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau.
Một người tìm việc nhận thông tin từ nhà tuyển dụng trong một hội chợ việc làm ở Florida. Ảnh: Getty Images.

Mỹ: Dự đoán thị trường việc làm 2022

(ĐTTCO) – Nhìn về tương lai thị trường việc làm năm 2022, Giám đốc điều hành CareerBuilder, Sue Arthur, nhận thấy một loạt xu hướng có thể được mong đợi.
Tư vấn, tuyển dụng lao động tại Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TPHCM

Sôi động nhu cầu tuyển dụng lao động

(ĐTTCO) - Trong những ngày qua, nhiều công ty, doanh nghiệp bắt đầu tuyển dụng nhằm thúc đẩy phục hồi phát triển sản xuất, kinh doanh sau khi TPHCM và các tỉnh, thành từng bước nới lỏng giãn cách. Cùng với đó, người lao động (NLĐ) đã bắt đầu quay trở lại thành phố làm việc hoặc tìm kiếm công việc mới, mong sớm ổn định cuộc sống.
Bạn trẻ chuyển việc hậu Covid-19

Bạn trẻ chuyển việc hậu Covid-19

(ĐTTCO) - Sau những ảnh hưởng về công việc, thu nhập bởi dịch bệnh, nhiều bạn trẻ bắt đầu chuyển hướng công việc mới hoặc tìm cho mình một nơi chốn ổn định hơn. Học cách đầu tư và tiết kiệm cũng được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là những bạn trẻ vừa tốt nghiệp.