Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

(ĐTTCO)- Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng, song chưa đến 11% nhu cầu tuyển dụng ở doanh nghiệp trả được mức này.
Hơn 46% người tìm việc muốn lương trên 20 triệu đồng/tháng

Thông tin trên nằm trong báo cáo thị trường lao động TP Hồ Chí Minh trước và sau Tết Quý Mão, do Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh công bố.

Báo cáo dựa trên khảo sát gần 7.500 người. Trong số này, có gần 20% người tìm việc mong nhận mức lương 15-20 triệu đồng mỗi tháng, 23% muốn nhận 10-15 triệu đồng và 10% nhận mức 5-10 triệu đồng.

Khảo sát trên cho thấy rất ít người yêu cầu mức lương dưới 5 triệu đồng, chỉ chiếm 0,75%, tập trung ở nhân viên bán thời gian, làm theo giờ, phục vụ tiệc cưới, nhân viên tại các khu vui chơi giải trí.

Ở chiều ngược lại, khi khảo sát gần 2.000 doanh nghiệp, mức lương trên 20 triệu đồng mỗi tháng chiếm chưa đến 11%. Trong khi đó mức lương 5-10 triệu đồng chiếm đến gần 45% và hơn 4% công việc có lương dưới 5 triệu đồng.

Theo đánh giá của các đơn vị tuyển dụng năm 2023, kỳ vọng về lương của người lao động đang khá cao so với khả năng chi trả của doanh nghiệp. Vì vậy lao động tìm hoặc nhảy việc cần cân nhắc để có lựa chọn phù hợp.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

Tiết kiệm 90% chi phí vận hành tổng đài và X3 tỷ lệ chốt sale cho ngành du lịch với Call Center tích hợp CRM

(ĐTTCO)-Kinh doanh du lịch lữ hành và khách sạn hiện nay có tính cạnh tranh gay gắt và quyền lực đổi ngôi từ doanh nghiệp sang khách hàng. Họ có thể dễ dàng chuyển từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà cung cấp dịch vụ khác, vì vậy việc chăm sóc kịp thời, nhanh chóng, đồng hành kết nối giữ chân khách hàng trong suốt hành trình cho tới khi chốt đơn có vai trò quyết định.