Từ khóa: #Nhảy việc

Khoảng nghỉ để nhìn nhận lại công việc và chính mình, hẳn là điều cần thiết nhưng cũng cần lượng sức mình. Ảnh minh họa: NGUYỄN CƯỜNG

Kỳ nghỉ sự nghiệp

(ĐTTCO) - Sau đợt nghỉ tết, tâm trạng chưa muốn trở lại công việc gần như là nỗi niềm chung của nhiều người. Trong các nhóm tìm việc trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ chia sẻ khái niệm “career break” (được hiểu là kỳ nghỉ sự nghiệp).
Các công ty công nghệ trên toàn thế giới đã sa thải tổng cộng 128.865 nhân viên từ đầu năm đến nay.

Thế giới trong làn sóng “đại sa thải”

(ĐTTCO) - Vào cuối tháng 10, Tổ chức Lao động Thế giới (ILO) cảnh báo nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế và chính trị toàn cầu, như cuộc chiến ở Ukraine và tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng ở Trung Quốc, đang đe dọa thị trường lao động thế giới. 

Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

Thị trường lao động cuối năm có nhiều khởi sắc?

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 được khống chế, số lượng doanh nghiệp quay trở lại hoạt động tăng lên; Nhu cầu tuyển dụng lao động gia tăng và số người có nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng nhiều lên. Những tín hiệu này cho thấy, thị trường lao động những tháng cuối năm đang “ấm” dần lên.
Bạn trẻ sẵn sàng trở lại làm việc, học tập trong “bình thường mới”  (ảnh chụp ở thời điểm dịch chưa bùng phát trong cộng đồng).

Những liều “vaccine ý thức”

(ĐTTCO) - Phòng chống dịch vẫn tiếp tục nhưng các hoạt động kinh tế, xã hội phải vận hành, trạng thái “bình thường mới” là điều nhiều người chờ đợi, nhất là các bạn trẻ vốn đã quen với nhịp sống năng động. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, hình thức làm việc trực tuyến cùng những liều “vaccine ý thức” được người trẻ ở TPHCM chú trọng cho sự trở lại.
Học cách dự phòng rủi ro

Học cách dự phòng rủi ro

(ĐTTCO) - Nhận túi quà hỗ trợ từ chủ phòng trọ, Văn Tiến D. (29 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin, ngụ quận Tân Bình, TPHCM) tâm sự: “Nhận phần quà này cũng ngại lắm vì trong dãy trọ có nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn tôi, nhưng thiệt tình là tôi cũng hết cách xoay”.