Mỹ viện trợ 5 triệu USD cho Palestine

(ĐTTCO) - Sau 2 năm đóng băng các khoản viện trợ cho người Palestine, Chính phủ Mỹ vừa thông báo sẽ tái cung cấp viện trợ 5 triệu USD cho người Palestine để đáp ứng những nhu cầu về bảo vệ mạng sống con người trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên trang Twitter cá nhân, Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman bày tỏ, ông “rất hài lòng” về quyết định cấp viện trợ cho các bệnh viện và hộ gia đình người Palestine, và Mỹ “cam kết hỗ trợ người dân Palestine và những nước khác trên thế giới trong cuộc khủng hoảng”.

Quan hệ giữa chính quyền Palestine và Mỹ trở nên căng thẳng kể từ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và chuyển Đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về thành phố này tháng 5-2018. Tuy nhiên, theo báo Haaretz tại Israel, lãnh đạo Quốc hội Mỹ trước đó đã đồng ý phân bổ ít nhất 75 triệu USD cho người Palestine trong ngân sách năm 2020 và số tiền 5 triệu USD nói trên là một phần đã được giải ngân để chính quyền Palestine có thể sử dụng để chống lại Covid-19 đang lây lan tại các vùng lãnh thổ Palestine.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

Giá vàng 23/9: Vàng điều chỉnh tăng nhẹ vào cuối tuần

(ĐTTCO) - Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối tuần sau số liệu kinh tế yếu kém ở châu Âu và một tuần các ngân hàng trung ương chủ chốt quyết định giữ nguyên lãi suất, mặc dù đồng đô la mạnh hơn đã kiềm chế đà tăng của vàng.