Từ khóa: #Jerusalem

Xung đột Gaza khó có hồi kết

Xung đột Gaza khó có hồi kết

(ĐTTCO) - Bạo lực bùng phát giữa Israel của người Do Thái và Palestine của các chiến binh Hồi giáo ở Dải Gaza mới đây đã khiến ít nhất 44 người thiệt mạng. Dù hiện tại một lệnh ngừng bắn đang được duy trì, nhưng hy vọng hòa bình khá mong manh, khi những mâu thuẫn giữa các bên vẫn chưa có hướng giải quyết trọn vẹn.

Israel không kích một toà nhà ở Gaza City ngày 13/5/2021. Ảnh: AP

Israel, Hamas chạy đua giành chiến thắng trước khi đình chiến

(ĐTTCO) - Israel và Hamas biết rằng một cuộc chiến tranh Gaza lần thứ tư, giống như ba lần trước, sẽ có hậu quả như thế nào khi nó tàn phá vùng lãnh thổ nghèo khó của 2 triệu người Palestine. Nhưng trước khi đi đến một thoả thuận đình chiến, mỗi bên đều đang nhắm đến thứ mà họ có thể coi là “chiến thắng”.

Lực lượng cảnh sát Israel bắt giữ một người Palestine. Ảnh: Reuters

Bạo lực tái diễn tại Jerusalem

(ĐTTCO) - Ngày 10-5, đụng độ giữa người Palestine và cảnh sát Israel lại nổ ra tại khu đền thờ Al-Aqsa ở Jerusalem, khiến hàng chục người bị thương. 

Mỹ viện trợ 5 triệu USD cho Palestine

Mỹ viện trợ 5 triệu USD cho Palestine

(ĐTTCO) - Sau 2 năm đóng băng các khoản viện trợ cho người Palestine, Chính phủ Mỹ vừa thông báo sẽ tái cung cấp viện trợ 5 triệu USD cho người Palestine để đáp ứng những nhu cầu về bảo vệ mạng sống con người trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Israel đóng cửa truyền hình Palestine tại Jerusalem

Israel đóng cửa truyền hình Palestine tại Jerusalem

(ĐTTCO) - Bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế, Israel ngày 20-11 đã đóng cửa văn phòng kênh truyền hình Palestine TV và một văn phòng của Bộ Giáo dục Palestine tại Jerusalem - thành phố mà Israel tuyên bố là thủ đô của nước này.