Từ khóa: #nam phi

BRICS kết nạp 6 thành viên mới

BRICS kết nạp 6 thành viên mới

(ĐTTCO) - Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế mới nổi BRICS hôm 24/8 thông báo danh sách 6 thành viên mới, gồm các quốc gia Trung Đông, châu Phi và Nam Mỹ.
Ảnh minh họa.

Khủng hoảng Nga-Ukraine là một 'câu hỏi hóc búa về ngoại giao' đối với một số quốc gia châu Phi

(ĐTTCO) - Nam Phi là một đồng minh thân thiết của Nga có từ hơn ba thập kỷ sau Chiến tranh Lạnh, khi Liên Xô giúp đào tạo và trang bị cho các chiến binh tự do chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Nam Phi cũng là thành viên của nhóm 5 nền kinh tế mới nổi lớn của BRICS, cùng với Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.
2022: thị trường platinum tiếp tục gặp khó

2022: thị trường platinum tiếp tục gặp khó

(ĐTTCO) - Giá platinum (bạch kim) trải qua năm 2021 khó khăn và tiếp tục kéo sang năm 2022, khi ngày 15-12-2021 giá platinum hợp đồng kỳ hạn tháng 1-2022 đã tạo đáy ở mức 886USD/ounce, tương đương giảm 34% so với mức đỉnh thiết lập ngày 16-2-2021 là 1.342,2USD/ounce. 
Ảnh minh họa.

Lỗ hổng “vòng kim cô” quản lý tiền mã hóa

(ĐTTCO) - Với giới đầu tư vào tiền mã hóa, những ngày cuối tháng 6 đang phát ra tín hiệu một cột mốc quan trọng: Sự chuyển dịch của nhiều hoạt động “đào” bitcoin và tiền mã hóa ra khỏi Trung Quốc, cùng với sức nóng của các chiến dịch liên quan đến tiền mã hóa của các chính phủ.

Ảnh minh họa.

Moderna: Vắc xin Covid-19 có thể chống lại biến thể delta

(ĐTTCO) - Hôm thứ Ba (29/6), Moderna cho biết, trong một cuộc thử nghiệm, vắc xin Covid-19 của họ có khả năng chống lại các biến thể của Covid-19, bao gồm cả biến thể delta rất dễ lây lan lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ.