Từ khóa: #Nasdaq

Warren Buffett xả 13,3 tỷ USD cổ phiếu: Dấu hiệu cảnh báo cho Bitcoin và tài sản rủi ro?

Warren Buffett xả 13,3 tỷ USD cổ phiếu: Dấu hiệu cảnh báo cho Bitcoin và tài sản rủi ro?

(ĐTTCO) - Có vẻ như tỷ phú Warren Buffett chuyển vốn sang tiền mặt để chuẩn bị cho rủi ro sụp đổ giá tài sản rủi ro sắp tới. Với việc Bitcoin tăng 70% từ đầu năm đến nay và tương quan với cổ phiếu, các nhà đầu tư Bitcoin có nên chuẩn bị cho thảm họa tiềm ẩn của thị trường cổ phiếu không?
Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà lao dốc; Dầu đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm

Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu đà lao dốc; Dầu đánh dấu phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ bị bán tháo mạnh vào thứ Ba (07/3) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Jerome Powell, cho rằng lãi suất có thể cần phải tăng cao hơn trong thời gian dài hơn. Giá dầu giảm mạnh sau những nhận định trên làm dấy lên lo ngại về việc nâng lãi suất, đồng USD mạnh hơn và Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế yếu hơn.
Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

Khi năng lực dự báo mông lung như trò đùa

(ĐTTCO) - Năm 2022 khép lại với sự ngỡ ngàng của các nhà đầu tư (NĐT) về năng lực dự báo và điều hành của cơ quản quản lý. Ngay cả những người nắm nhiều thông tin nhất như các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), cũng bị coi “rất tầm thường” trong năng lực dự báo lạm phát và đưa ra những phản ứng chính sách ít ai ngờ tới.
Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

Phố Wall kết thúc tuần trong sắc xanh; Dầu đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm vào thứ Sáu (13/1) khi các nhà đầu tư xem xét báo cáo thu nhập ngành ngân hàng và đặt cược lạm phát sẽ hạ nhiệt vào năm 2023. Giá dầu tăng hơn 1 đô la/thùng, ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 10, do đồng đô la Mỹ rớt xuống mức thấp nhất trong 7 tháng và nhiều chỉ số cho thấy nhu cầu ngày càng tăng từ nhà nhập khẩu dầu hàng đầu Trung Quốc.
Phố Wall ghi nhận năm “chua chát” nhất; Dầu đánh dấu mức tăng 2 năm liền

Phố Wall ghi nhận năm “chua chát” nhất; Dầu đánh dấu mức tăng 2 năm liền

(ĐTTCO) - Chứng khoán trượt dốc vào thứ Sáu (30/12) để kết thúc một năm 2022 tàn khốc trong sắc đỏ, khi Phố Wall kết thúc năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008 bằng một phiên ảm đạm. Giá dầu dao động mạnh vào năm 2022, leo thang do nguồn cung khan hiếm trong bối cảnh giao tranh ở Ukraine, sau đó trượt dốc do nhu cầu yếu hơn từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc và lo ngại về suy thoái kinh tế, nhưng đã khép lại năm với mức tăng hàng năm thứ hai liên tiếp.
Ảnh minh họa.

Apple đè nặng lên chỉ số Dow; Dầu giảm khi lo ngại về nhu cầu trỗi dậy

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ Tư (28/12) khi các nhà giao dịch hướng đến kết thúc một năm thua lỗ và chuẩn bị tinh thần cho năm 2023. Giá dầu giảm khi các thương nhân cân nhắc lo ngại về sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, trước khả năng nới lỏng các hạn chế về đại dịch ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu.
S&P 500 trượt 3 tuần liền; Giá dầu tăng khi Nga dự định cắt giảm sản lượng

S&P 500 trượt 3 tuần liền; Giá dầu tăng khi Nga dự định cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite tăng điểm vào ngày thứ Sáu (23/12), nhưng vẫn ghi nhận sắc đỏ trong tuần do lo ngại về suy thoái tiếp tục ảnh hưởng tâm lý nhà đầu tư. Giá dầu tăng 2 USD/thùng sau khi Moscow cho biết họ có thể cắt giảm sản lượng dầu thô để đáp lại việc G7 giới hạn giá xuất khẩu của Nga, đưa thị trường đi đúng hướng cho tuần tăng thứ hai.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow leo dốc 4 phiên liền; Giá dầu giảm khi Trung Quốc tăng cường hạn chế

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Sáu (28/10) bất chấp sự sụt giảm của cổ phiếu Amazon sau khi dữ liệu kinh tế cho thấy lạm phát chậm lại và tiêu dùng ổn định. Giá dầu giảm khoảng 1% sau khi nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc nới rộng hạn chế COVID-19, mặc dù điểm chuẩn dầu thô đã sẵn sàng tăng hàng tuần do lo ngại về nguồn cung và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ đáng ngạc nhiên.
Ảnh minh họa.

Báo cáo kinh doanh thúc đẩy thị trường biến động; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng mạnh vào thứ Hai 17/10) khi các báo cáo thu nhập chính làm giảm bớt lo ngại của một số nhà đầu tư và các tên tuổi công nghệ quá bán đã có một đợt phục hồi trở lại. Giá dầu tăng nhẹ trong bối cảnh giao dịch không ổn định khi Trung Quốc tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng đã phần nào bù đắp những lo ngại rằng lạm phát cao và chi phí năng lượng có thể kéo nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái.
Ảnh minh họa.

Phố Wall kết thúc tuần giao dịch “ hoang dã”; Dầu tiếp đà giảm mạnh

(ĐTTCO) - Chứng khoán sụt giảm vào thứ Sáu (14/10), giới hạn một tuần giao dịch đầy biến động, một ngày sau khi công bố một cuộc biểu tình quay vòng lịch sử khi các nhà đầu tư tiêu hóa kỳ vọng lạm phát. Giá dầu giảm mạnh hơn 3% do lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu và nhu cầu dầu yếu, đặc biệt là ở Trung Quốc, vượt quá mức hỗ trợ từ việc cắt giảm lớn mục tiêu nguồn cung của OPEC+.
Ảnh minh họa.

Dow Jones tiếp đà lao dốc, Dầu hướng tới mức tăng hàng tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm trong phiên giao dịch không ổn định vào thứ Sáu (30/9) khi Phố Wall kết thúc một tuần, một tháng cũng như một quý tồi tệ đã đưa S&P 500 xuống mức thấp mới năm 2022. Giá dầu đang trên đà tăng tuần đầu tiên trong 5 tuần, được củng cố bởi đồng đô la yếu hơn và khả năng OPEC + sẽ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu thô khi nhóm họp vào ngày 5/10.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu mở rộng bán tháo; Giá dầu giảm 3 tuần liên tiếp

(ĐTTCO) - Chứng khoán giảm hôm thứ Sáu (16/9) khi Phố Wall khép lại một trong những tuần tồi tệ nhất trong nhiều tháng và các nhà giao dịch phản ứng với cảnh báo thu nhập tồi tệ từ FedEx về nền kinh tế toàn cầu. Giá dầu nhìn chung ổn định nhưng theo hướng giảm hàng tuần do lo ngại về việc tăng lãi suất mạnh dự kiến sẽ hạn chế tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.