Từ khóa: #new zealand

Thị trường sữa phân hóa theo khu vực

Thị trường sữa phân hóa theo khu vực

(ĐTTCO) - Trong khi giá sữa bột trên sàn CME (Mỹ) ổn định và tăng nhẹ, giá trên sàn NZX (New Zealand) có xu hướng giảm khá mạnh. Cụ thể, tính đến ngày 13-6, giá sữa bột nguyên kem và sữa bột tách béo ở New Zealand giảm lần lượt 14,3% và 6,7% so với ngày 8-3.
Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại lễ công bố khởi động thảo luận IPEF ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23-5.

IPEF - “Sân chơi” kinh tế mới

(ĐTTCO) - Ngày 23-5 tại Nhật Bản, Mỹ cùng 12 nước đã dự lễ công bố khởi động thảo luận “Khung kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng” (IPEF).
Thủ tướng Jacinda Ardern thông báo New Zealand sẽ áp dụng chiến lược ứng phó Covid-19 mới từ tháng 12/2021. Ảnh: Getty.

New Zealand đổi chiến lược ứng phó Covid-19

(ĐTTCO) - Chính phủ New Zealand quyết định bắt đầu từ tháng 12 tới sẽ áp dụng chiến lược mới nhằm ứng phó với Covid-19, đồng thời xác định sẽ sống chung với dịch bệnh.

Ảnh minh họa.

Chiến lược 'Zero Covid' ngày càng 'thất sủng'

(ĐTTCO)-New Zealand là quốc gia tiếp theo từ bỏ "Zero Covid", trong bối cảnh biến chủng Delta khiến việc kiểm soát dịch bệnh gần như không thể. "Zero Covid" là chính sách nhằm loại bỏ sự lây lan của virus corona trong cộng đồng.

Người dân đang bị ảnh hưởng nặng từ đại dịch Covid-19 và cần được hỗ trợ nhiều hơn

Cần gói hỗ trợ dài hơn cho người dân

(ĐTTCO)-Chính phủ đã và đang thực hiện một số gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng vẫn cần tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa.
 Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai đã gặp người đồng cấp Úc Dan Tehan tại Washington hôm 21-7. Ảnh: Twitter

Thỏa thuận thương mại kỹ thuật số của ông Biden có thể chứng kiến việc Mỹ gia nhập CPTPP

(ĐTTCO) - Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cho biết các kế hoạch của Mỹ đối với một hiệp định thương mại kỹ thuật số bao gồm các nền kinh tế Ấn Độ - Thái Bình Dương có thể là một bước tiến để Washington tái gia nhập một thỏa thuận thương mại khu vực mà Tổng thống Donald Trump đã ký vào năm 2017.
Ảnh minh họa.

Vắc xin của Trung Quốc tốt hơn của Pfizer?!

(ĐTTCO) - Một nhóm thanh niên New Zealand đã trở thành những người đầu tiên thử nghiệm vaccine Covid-19 thế hệ thứ hai mới từ Công nghệ sinh học tái sinh Giang Tô của Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Giới siêu giàu làm gì để tránh Covid-19?

(ĐTTCO) - Nhu cầu toàn cầu về các hòn đảo tư nhân đã tăng gấp đôi trong năm vừa qua và xu hướng này có thể sẽ tiếp tục khi giới siêu giàu tìm cách trốn tránh đại dịch Covid-19.

Các bạn đã quen với việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt nơi công cộng

Thích nghi với “bình thường mới”

(ĐTTCO) - Sự ảnh hưởng của dịch trên toàn cầu và những ca nhiễm trong cộng đồng mới đây khiến chuyện học hành, làm việc có ảnh hưởng nhất định tới người trẻ. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ cũng trưởng thành từ những thay đổi xung quanh, đặc biệt cách ứng phó linh hoạt và thích nghi nhanh trong trạng thái bình thường mới, bằng tinh thần của người trẻ hiện đại.
RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

RCEP: DN cần nhiều thay đổi để phát huy lợi thế

(ĐTTCO)-Hiệp định Đối tác kinh tế Toàn diện khu vực (RCEP)làbản tổng hợp đầy đủ nhất thỏa thuận kinh tế toàn diện đa phương cao nhất đầu tiên ở châu Á. Tuy nhiên, để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội thành công, các DN cần phải có những nước đi đúng đắn, quyết liệt.