Từ khóa: #nghẽn

(Ảnh minh họa: KT)

Giải pháp thu hút 'vốn ngoại' chất lượng

(ĐTTCO)-Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế Việt Nam, trong đó, dẫn đầu về tỉ lệ vốn đầu tư là cộng đồng doanh nghiệp Singapore, kế đến là Nhật Bản và Trung Quốc. Việt Nam còn nhiều tiềm năng-dư địa thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Sản xuất các mặt hàng xuất khẩu tại Công ty May Bắc Giang. (Ảnh: DUY ĐĂNG)

Doanh nghiệp cần trợ lực để phục hồi

(ĐTTCO)-Việc triển khai Nghị quyết 01/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh được kỳ vọng sẽ hỗ trợ nền kinh tế phục hồi nhanh chóng, phát triển bền vững.
Một góc TPHCM hướng từ Thủ Thiêm nhìn vào trung tâm thành phố.

TP Hồ Chí Minh - Gỡ điểm nghẽn, khai thác dư địa phát triển

(ĐTTCO) - Ngay thời điểm quý IV-2021 diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, TPHCM đã ban hành Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, đánh dấu cột mốc chuyển đổi có tính chiến lược từ "Zero Covid-19" sang "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19".
Ảnh minh họa.

Tăng sức chống chịu nền kinh tế trong 2023

(ĐTTCO) - Trong Báo cáo tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý IV-2022 và triển vọng 2023, các chuyên gia của Ngân hàng UOB nhận định, GDP của Việt Nam năm 2022 tăng 8,02% từ mức 2,58% năm 2021, thể hiện sự bền bỉ và khả năng phục hồi sau những thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra, nhờ vào các lĩnh vực kinh tế đa dạng từ các ngành sản xuất và dịch vụ. Tuy nhiên, dữ liệu từ quý IV-2022 cho thấy các dấu hiệu của sự suy giảm tăng trưởng khá rõ ràng.
Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc với ô nhiễm khói bụi, là một trong những nguyên nhân nhà đầu tư ngại đầu tư vào Củ Chi.

Điểm nghẽn đầu tư vào Củ Chi ở đâu?

(ĐTTCO) - Ngày 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TPHCM đơn vị 10 đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 huyện Củ Chi, Hóc Môn trước thềm kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa 15. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu TPHCM cùng Củ Chi giải quyết rốt ráo, dứt điểm tình trạng quy hoạch treo để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên thị trường chứng khoán?

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên thị trường chứng khoán?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) trong 5 tháng gần đây liên tục chứng kiến mức thanh khoản sụt giảm rất mạnh. Tính riêng trên sàn HoSE, tổng giá trị giao dịch toàn thị trường trong tháng 9-2022 chỉ còn chưa bằng 1/3 so với kỷ lục lịch sử tháng 11-2021. Thanh khoản sụt giảm đi kèm với hiện tượng lao dốc không phanh của thị trường cổ phiếu (CP) phát đi những tín hiệu đáng lo ngại.
Những điểm sáng của TP Hồ Chí Minh

Những điểm sáng của TP Hồ Chí Minh

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ TPHCM đối mặt nhiều khó khăn như trong 6 tháng đầu năm 2022: hơn 16.390 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động; lực lượng lao động trong ngành y và giáo dục bỏ việc cao nhất trong mấy chục năm qua; ngập nước có xu hướng tăng; thu hút FDI rất thấp, thậm chí thấp hơn nhiều tỉnh thành khác; nhiều lĩnh vực chưa trở lại hoạt động bằng thời điểm trước dịch. Mặc dù vậy, TPHCM đã ghi nhận những điểm sáng.

Cần khơi thông nhiều điểm nghẽn để thu hút khách du lịch quốc tế.

Cấp bách phục hồi du lịch quốc tế

(ĐTTCO) - Kể từ ngày 15-3-2022, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường du lịch nhưng đến nay lượng khách quốc tế vẫn còn rất khiêm tốn. 
Có tới 61/63 địa phương có chỉ số sản xuất công nghiệp tăng và nhiều địa phương tăng ở mức rất cao, như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Nam, Bình Phước…

Sẽ có Luật Phát triển công nghiệp

(ĐTTCO)-Hiện nay, Hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Phát triển công nghiệp đã được Chính phủ thông qua chủ trương và Chính phủ cũng đã thông qua các chính sách dự kiến quy định tại Dự án Luật và đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét đưa vào Chương trình xây dựng Luật năm 2023.