Từ khóa: #Nghị định 31/2022/NĐ-CP

Ảnh minh họa

NHNN tiếp tục yêu cầu nhà băng đẩy mạnh gói vay hỗ trợ lãi suất 2%

(ĐTTCO) - NHNN vừa có văn bản yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, các TCTD tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chính sách hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa

NHNN chấn chỉnh tình trạng tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Ngày 22-12-2022, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 9064/NHNN-TD gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) yêu cầu nghiêm túc triển khai thực hiện một số nội dung về công tác tín dụng, lãi suất trong thời gian tới.
NHNN yêu cầu các NHTM không để xảy ra trường hợp khách hàng đúng đối tượng, đáp ứng đủ điều kiện mà không được hỗ trợ lãi suất.

NHNN tiếp tục thúc ngân hàng khẩn trương triển khai gói hỗ trợ lãi suất

(ĐTTCO) - Để đẩy mạnh triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất theo chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có văn bản yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thành phố khẩn trương, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng thương mại tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Loại hình xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch rất phát triển, nhưng DN muốn vay vốn đầu tư cũng rất khó.

Gói hỗ trợ 2%, doanh nghiệp du lịch khó với

(ĐTTCO) - Các doanh nghiệp (DN) du lịch đều có chung nhận định, ngành du lịch, nhất là mảng du lịch nội địa, đang có sự phục hồi ngoạn mục. Song việc tiếp cận các gói hỗ trợ vốn nhằm tăng tốc trên đường đua phục hồi vẫn còn nhiều gian nan. 
Lĩnh vực hàng không cũng nằm trong diện hỗ trợ lãi suất, nhưng nếu là DNNN thì sẽ dễ suôn sẻ.

Muốn vay phải “sạch” nợ, nhưng đã sạch ai cần vay!

(ĐTTCO) - Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh 2% lãi suất khi vay vốn ngân hàng thương mại (NHTM), được ví như “chiếc phao cứu sinh” của DN và người dân để phục hồi sản xuất. Nhưng dường như “chiếc bánh” hỗ trợ lãi suất không phải dành cho tất cả, nhất là khi nhìn vào những tiêu chí ngặt nghèo.

Gian nan hành trình vay vốn

Gian nan hành trình vay vốn

(ĐTTCO) - Gần 1 tháng sau khi Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái ký Nghị định 31/2022/NĐ-CP về hỗ trợ lãi vay từ ngân sách nhà nước với mức lãi suất hỗ trợ 2%/năm cho một số nhóm ngành, nhiều DN vẫn còn lơ mơ chưa biết cách thức như thế nào để tiếp cận gói tín dụng ưu đãi này. 
Ảnh minh họa.

Tín dụng tăng, lãi suất tăng, khó kìm lạm phát

(ĐTTCO) - Năm 2021, tín dụng của ngành NH tăng trưởng 13,53% so với cuối năm 2020. Năm nay, tín dụng bứt phá mạnh chỉ trong các tháng đầu năm, và các nhà băng đang xin thêm hạn mức. Diễn biến này dự kiến mang lại kết quả kinh doanh đẹp cho ngành NH, nhưng sẽ làm khó nhà điều hành. Tín dụng tăng mạnh trong lúc huy động chậm còn tạo áp lực cho mặt bằng lãi suất.
Triển khai gói hỗ trợ 2% lãi suất: Kỳ vọng vực dậy “sức khỏe” doanh nghiệp

Triển khai gói hỗ trợ 2% lãi suất: Kỳ vọng vực dậy “sức khỏe” doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Ngày 27-5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành. Hội nghị nhằm triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-NHNN của NHNN về vấn đề hỗ trợ lãi suất.