Nghị sĩ đầu tiên của đảng Dân chủ ủng hộ ông Trump phát biểu gì tại Đại hội đảng Cộng hòa?

(ĐTTCO) - Hạ nghị sĩ Vernon Jones đã chỉ trích đảng Dân chủ chỉ biết lợi dụng lá phiếu từ những cử tri da màu, trong khi không thực hiện bất cứ điều gì để cải thiện sinh kế của họ.

Hạ nghị sĩ Vernon Jones từ tiểu bang Georgia vừa trở thành người đầu tiên của đảng Dân chủ phát biểu tại Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng hòa năm 2020.

Ông Vernon Jones đắc cử Hạ nghị sĩ vào năm 2016, với tư cách ứng viên đại diện của đảng Dân chủ tại các địa hạt DeKalb và Rockdale thuộc thành phố Atlanta, bang Georgia. Tuy nhiên, ông Jones lại gây sự chú ý vào tháng 4 vừa qua, khi “phá vỡ” những quy tắc của đảng Dân chủ và công khai ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Điều này khiến Vernon Jones được xem như một trong những "người đại diện chủ chốt" của Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa ở Georgia, nhưng cũng khiến ông phải chịu nhiều sức ép và sự công kích từ các thành viên đảng Dân chủ tại tiểu bang này.

nghi si dau tien cua dang dan chu ung ho ong trump phat bieu gi tai dai hoi dang cong hoa
Hạ nghị sĩ Vernon Jones. Ảnh: AP

Được mời phát biểu trong đêm đầu tiên của Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa, Hạ nghị sĩ Vernon Jones đã chỉ trích đảng Dân chủ chỉ biết lợi dụng lá phiếu từ những cử tri da màu, trong khi không thực hiện bất cứ điều gì để cải thiện sinh kế của họ.

Ông nhấn mạnh: “Tại sao một người suốt đời là thành viên Dân chủ lại có thể phát biểu tại đại hội Toàn quốc của Đảng Cộng hòa? Đó là một câu hỏi hay, và đây là câu trả lời dành cho các bạn: Đảng Dân chủ không muốn đưa người da màu rời khỏi thứ ‘đồn điền tinh thần’ mà chúng tôi bị ép phải ở trong đó suốt nhiều thập kỷ và nhiều thế hệ qua. Nhưng tôi có tin này cho ông Joe Biden: Chúng tôi đang tự do, chúng tôi là những người tự do với những tư tưởng tự do. Tôi đang là một phần trong sự phát triển lớn mạnh của cộng đồng những người da màu có tư tưởng độc lập.”

Sau đó, ông Vernon Jones đã dành lời ngợi khen đối với Tổng thống Donald Trump, vì những cải cách trong lĩnh vực tư pháp hình sự, và có nhiều sự quan tâm đối với các trường đại học, cao đẳng có lịch sử lâu đời dành cho người da màu tại Mỹ, nơi đã sản sinh ra nhiều học giả da màu trong các lĩnh vực toán học, khoa học, tôn giáo, kỹ thuật và chính trị. Họ là yếu tố quan trọng, tạo nên thành công của các cộng đồng da màu, song lại không được đảng Dân chủ quan tâm thích đáng.

Bên cạnh đó, ông Vernon Jones còn nêu bật những đóng góp của Tổng thống Trump trong việc giảm tỷ lệ thất nghiệp của người Mỹ gốc Phi xuống mức thấp kỷ lục trước thời điểm đại dịch Covid-19 xảy ra.

Các tin, bài viết khác