Từ khóa: #nghiên cứu

Thủ tướng yêu cầu NHNN chỉ đạo nghiên cứu, đánh giá kỹ thông tin, có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định.

NHNN báo cáo Chính phủ về thông tin nhiều doanh nghiệp 'bán mình' cho nước ngoài do 'đói vốn'

(ĐTTCO) -  Về thông tin "đói vốn, nhiều doanh nghiệp buộc phải bán cho nước ngoài để giải vây", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ đạo nghiên cứu, đánh giá kỹ thông tin báo nêu, có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp theo quy định.
Chỉ xem xét giao thẩm quyền định giá của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với một số hàng hóa, dịch vụ chiến lược, đặc biệt quan trọng, tác động đến kinh tế vĩ mô, đời sống người dân.

Sửa Luật giá: Tránh việc can thiệp sâu của Nhà nước

(ĐTTCO)-Chính phủ yêu cầu trong Luật Giá (sửa đổi) phải xử lý hài hòa mối quan hệ giữa thị trường với quản lý Nhà nước, tránh việc can thiệp sâu của Nhà nước vào quy luật cung - cầu, quy luật cạnh tranh và quyền tự chủ kinh doanh của doanh nghiệp theo quy định pháp luật; nhưng cần có biện pháp, công cụ điều tiết phù hợp, kịp thời của Nhà nước khi cần, bảo đảm an sinh xã hội và ổn định kinh tế vĩ mô.
Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe GM tại Australia

Vinfast mua trung tâm thử nghiệm xe GM tại Australia

(ĐTTCO)-Ngày 9-9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.
TVU có môi trường học tập và nghiên cứu khoa học lý tưởng.

TVU - hướng tới đại học thông minh

(ĐTTCO)-Trường Đại học Trà Vinh (TVU) là trường đại học tiên phong trong cả nước ký Tuyên bố Talloires (2013) về cam kết xây dựng trường đại học xanh toàn diện. Năm 2019, TVU được tổ chức UI GreenMetric World University Rankings xếp hạng 221 trong Top 300 trường đại học phát triển bền vững, thân thiện môi trường nhất thế giới, là 1 trong 2 trường đại học ở Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng này. 
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và các đại biểu tham quan gian hàng của DN công nghiệp chủ lực TP.

Xác định lại các ngành công nghiệp trọng yếu TPHCM

(ĐTTCO) - Sáng nay 6-12, tại TPHCM đã diễn ra hội thảo “Các ngành công nghiệp TP: Vai trò và tiềm năng phát triển”. Tại đây các Sở ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp (DN) đã cùng đóng góp ý kiến nhằm phát triển hơn nữa các ngành công nghiệp TP. 
Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Nhận diện đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang sôi động hơn bao giờ hết, khi các thương vụ phát hành TP của nhiều DN được cởi trói bởi Nghị định 163/2018/NĐ-CP của Chính phủ, hứa hẹn những bước phát triển mới theo hướng công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi nhà đầu tư; từng bước tăng trưởng mạnh về quy mô, giảm gánh nặng huy động vốn cho kênh tín dụng của các ngân hàng thương mại (NHTM).
Người tuyên chiến với ung thư

Người tuyên chiến với ung thư

(ĐTTCO) - Giật mình trước những con số ung thư tại nước nhà, TS. Y khoa 4 lần được vinh danh trên bức tường danh dự của Trung tâm Ung thư MD Anderson đặt tại Houston, Texas - Trung tâm ung thư số 1 tại Mỹ, đã vạch ra hành trình ngăn chặn, giảm thiểu và tiêu diệt căn bệnh thế kỷ ấy qua công nghệ giải mã gen.

Vũ Duy Thức - Thành danh ở thung lũng Silicon

Vũ Duy Thức - Thành danh ở thung lũng Silicon

(ĐTTCO) - Vũ Duy Thức - cái tên không mấy xa lạ đối với cộng đồng du học sinh Việt và người Việt ở hải ngoại, khi nhận danh hiệu tiến sĩ của Đại học Stanford danh giá ở độ tuổi 28. Anh còn là niềm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khi tham gia sáng lập hàng loạt startup công nghệ.