Nhà đầu tư bất ngờ ‘tháo chạy’, VN Index chốt quý II dưới mốc 1.200 điểm

(ĐTTCO) -  Trong khi dòng tiền chưa có dấu hiệu quay trở lại thì áp lực bán ra khiến cho VN Index "đánh rơi" mốc 1.200 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của quý II.


Nhà đầu tư bất ngờ ‘tháo chạy’, VN Index chốt quý II dưới mốc 1.200 điểm

Lệnh bán trải rộng từ CP có vốn hoá lớn cho đến nhóm CP vừa và nhỏ; từ nhóm bất động sản, xây dựng, thép cho tới bất động sản, ngân hàng. Thậm chí, nhóm ngành CK cũng bị bán ra mạnh dù vừa nhận được thông tin tích cực từ giao dịch T+2.

Áp lực tháo hàng trên diện rộng khiến cho VN Index gần như “rơi tự do” trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Kết phiên 30-6, chỉ số này giảm 20,49 điểm, tương đương 1,68%, xuống 1.197,6 điểm.

Sắc đỏ bao trùm bảng điện với 371 mã giảm, trong khi số mã tăng và đứng giá lần lượt là 89 mã và 48 mã. Nhóm VN30 có 27/30 mã giảm, 3 mã tăng giá là SAB, VIC và VRE.

Tác động tiêu cực lên VN Index trong phiên hôm nay có thể kể đến các mã GAS, MBB, MSN, BID, MWG, STB, SSI, TCB, VHM, VPB, FPT, CTG, BVH.

Việc dòng tiền đứng ngoài thị trường là nguyên nhân khiến cho thanh khoản của HoSE tiếp tục đứng ở mức thấp với chỉ hơn 510 triệu CP khớp lệnh, tương đương giá trị giao dịch đạt 11.326 tỷ đồng.

Tương tự, HNX Index và UPCoM Index cũng chìm trong sắc đỏ trước áp lực xả hàng từ bên nắm giữ với số điểm giảm lần lượt là 4,66 điểm và 0,3 điểm.

Các tin khác