Nhà đầu tư chờ đợi sự kiện sắp tới của Fed, S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh mới

(ĐTTCO) - Kết thúc phiên 24/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau khi FDA cấp phép hoàn toàn cho vắc-xin Covid-19 của Pfizer-BioNTech.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 30,55 điểm, tương đương ít hơn 0,1%, lên 35.366,26 điểm. S&P 500 tăng 0,1% lên mức cao nhất khi đóng cửa là 4.486,23 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,5% lên 15.019,80 điểm.

Nhà đầu tư chờ đợi sự kiện sắp tới của Fed, S&P 500 và Nasdaq lập đỉnh mới - Ảnh 1.

Cổ phiếu của các công ty Trung Quốc dẫn đầu đà tăng của Nasdaq khi các nhà đầu tư ngày càng hiểu rõ hơn về triển vọng quản định của Trung Quốc và mua vào những cổ phiếu sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây. Pinduoduo tăng 22,2% trong khi JD.com tăng 14,4%, Tencent Music Entertainment tăng 12,7% và Baidu tăng 8,6%.

Vào chiều thứ Ba, Gary Gensler - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, cho biết cơ quan này sẽ yêu cầu các công ty Trung Quốc giao dịch tại Mỹ tiết lộ rủi ro chính trị và quy định cho các nhà đầu tư. Đây là một phần mở rộng của các yêu cầu áp đặt gần đây đối với các công ty dự định IPO tại Mỹ. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu đề cập đến các chi tiết này vào báo cáo hàng năm của họ sớm nhất là vào năm sau.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất vắc-xin giao dịch tiêu cực ở phiên này. Pfizer và BioNTech mất hơn 3%. Moderna giảm 4,1% và Trillium Therapeutics, tăng khoảng 180% trong phiên trước khi có thông tin sẽ được Pfizer mua lại, đóng cửa giảm 0,6% vào thứ Ba.

Cổ phiếu ngành du lịch kéo dài đà tăng từ thứ Hai, một số cổ phiếu hàng không cũng khởi sắc. Các hãng quản lý sòng bạc Las Vegas Sands và Wynn Resorts cũng tăng cao hơn khoảng 7%, sau khi Ma Cao nới lỏng các hạn chế đi lại nhờ tình hình dịch bệnh tại tỉnh Quảng Đông được cải thiện - đây là nguồn khách chính của trung tâm casino.

Mùa báo cáo tài chính quý II đang dần khép lại với hơn 90% công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh. S&P 500 chuẩn bị ghi nhận lợi nhuận tăng 94,7% so với cùng kỳ năm trước, theo Refinitiv.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT