Từ khóa: #sụt giảm

Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp (IIP) tháng 2 đã giảm khoảng 6,3% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế Việt Nam: Những con số - nhiều nỗi lo

(ĐTTCO) - Khi cả 3 động lực quan trọng của tăng trưởng đều có sự sụt giảm hoặc có dấu hiệu sụt giảm, đã bộc lộ rõ những khó khăn nội tại của nền kinh tế, là những chỉ dấu rất đáng lo lắng về sức chống chịu và niềm tin thị trường, niềm tin của DN và nhà đầu tư.
Một trong những dự án dòng Carillon do TTC Land đầu tư phát triển

TTC Land (SCR) không có dư nợ trái phiếu

(ĐTTCO) -  Theo công bố thông tin, Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương tín – TTC land (mã chứng khoán SCR) vừa gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), công ty không có dư nợ trái phiếu.
Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

Xuất khẩu cá ngừ chưa thấy "ánh sáng cuối đường hầm"

(ĐTTCO) -  Tháng 1-2023, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam tiếp đà giảm sâu theo xu hướng của quý cuối năm trước cộng với dịp trùng vào kỳ nghỉ Tết nguyên đán, kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong tháng này chỉ đạt hơn 50 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2022.
Mặt hàng cá tra là một trong 11 loại nông sản xuất khẩu đạt hơn 1 tỷ USD trong năm 2022. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Doanh nghiệp gặp khó khăn chưa có dấu hiệu dừng lại

(ĐTTCO)-Trước những khó khăn hiện hữu, VCCI cho biết nhiều doanh nghiệp mong muốn nhận được sự trợ giúp từ Chính phủ, các cơ quan quản lý giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động khi dự báo tình trạng này kéo dài.
Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 1 tuần, Ethereum vẫn ở mức trên 1.600 USD

Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 1 tuần, Ethereum vẫn ở mức trên 1.600 USD

(ĐTTCO) - Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 ngày vào đầu tuần, khi đà tăng giá gần đây bắt đầu mất dần trên thị trường tiền điện tử. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ mạnh hơn dự kiến vào thứ Sáu 3/2 đã đặt ra một số câu hỏi về quan điểm của Fed rằng lạm phát đã lên đến đỉnh điểm. Ethereum cũng giảm vào thứ Hai, tuy nhiên, nó vẫn ở mức trên 1.600 USD.
Doanh thu ngành bảo hiểm sụt giảm mạnh

Doanh thu ngành bảo hiểm sụt giảm mạnh

(ĐTTCO) - Năm 2022, phần lớn các doah nghiệp bảo hiểm (DNBH) dự kiến tăng trưởng doanh thu ngành chỉ còn từ 10-14%, thấp hơn khá nhiều nếu so với mức tăng trưởng thực tế 24,98% của nhóm ngành này trong năm 2021.
 Vì sao chứng khoán ngược chiều nền kinh tế?

Vì sao chứng khoán ngược chiều nền kinh tế?

(ĐTTCO) - Nhìn vào sự hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch Covid-19 sẽ thấy sự sụt giảm của TTCK Việt Nam do yếu tố tiêu cực từ các yếu tố bên ngoài. TTCK toàn cầu sụt giảm mạnh chủ yếu do kế hoạch tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). 
Hơn 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu tư duy kỹ thuật số

Hơn 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa thiếu tư duy kỹ thuật số

(ĐTTCO) – Ngày 9-9, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Công ty Hewlett Packard Enterprise tổ chức hội thảo trực tuyến “Chuyển đổi số - Từ chính sách đến giải pháp thực tiễn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”. Kết quả từ khảo sát của VCCI với khoảng 10.000 doanh nghiệp (DN) cho thấy dịch Covid-19 đã tác động ảnh hưởng đến trên 87% số DN. 

Ảnh minh họa.

Giá dầu chịu tác động kép

(ĐTTCO) - Giá dầu thế giới tiếp tục sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (20/8), đây là tuần giảm mạnh nhất của giá dầu trong hơn 9 tháng qua.