Từ khóa: #Quảng Đông

Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Năng lượng mới có lấp được khoảng hụt kinh tế thay cho lĩnh vực bất động sản?

(ĐTTCO) - Tại một quận miền núi và tương đối nhỏ ở miền nam Trung Quốc, công ty của Wang Rongshuo đang đóng vai trò nòng cốt trong một kế hoạch năng lượng mới đầy tham vọng nhằm lắp đặt các tấm pin mặt trời trên hầu hết các mái nhà, có khả năng thay đổi diện mạo toàn cảnh điện năng của quận trong nhiều thập kỷ tới.
Ảnh minh họa.

Sự thịnh vượng chung ở Trung Quốc nghĩa là gì?

(ĐTTCO) - Trên khắp Trung Quốc, cụm từ “thịnh vượng chung” đã trở thành một chủ đề bàn tán chính trong mọi thành phần dân cư, từ tầng lớp giàu có và chính trị đến nông dân nông thôn và công nhân nhà máy. Mối quan tâm của họ rất khác nhau, nhưng nhiều câu hỏi của họ khá giống nhau.
Ảnh minh họa.

Giấc mơ ‘sản xuất tại Trung Quốc, được bán trên Amazon’ của Thâm Quyến gặp khó khăn

(ĐTTCO) - Một số lượng lớn các nhà xuất khẩu ở Thâm Quyến tham gia vào mô hình kinh doanh được gọi là “sản xuất tại Trung Quốc, bán trên Amazon” đã gặp khó khăn khi gã khổng lồ thương mại điện tử Mỹ chuyển sang đóng cửa các cửa hàng của họ do bị nghi ngờ lạm dụng hệ thống đánh giá khách hàng, tiết lộ độ nhạy cảm của họ khi dựa vào nền tảng này để tiếp cận người tiêu dùng ở nước ngoài.
Các nhà sư được xét nghiệm coronavirus tại một huyện ở Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Số ca nhiễm gia tăng, Trung Quốc tái kiểm soát đi lại ở Quảng Đông

 (ĐTTCO) - Hôm thứ Hai 31/5, Trung Quốc đã tái áp dụng các biện pháp kiểm soát du lịch chống coronavirus đối với tỉnh Quảng Đông, miền nam nước này, thông báo rằng bất kỳ ai rời khỏi khu vực đông dân đều phải được xét nghiệm vi rút sau khi gia tăng đột biến trong số các ca lây nhiễm khiến giới chức cảnh báo.
Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

Tinh túy ẩm thực Quảng Đông tại Hà Nội Daewoo

(ĐTTCO) - Tiếp nối hơn 2 thập niên chinh phục thực khách bằng tinh hoa ẩm thực Quảng Đông tại Sài Gòn, mới đây nhà hàng Ngân Đình đã có mặt tại Hà Nội, mang tới cho thực khách thủ đô một không gian ẩm thực sang trọng, đẳng cấp trong khuôn viên khách sạn 5 sao Hà Nội Daewoo. 
Zheng Yanxiong, người đứng đầu văn phòng an ninh quốc gia Bắc Kinh tại Hồng Kông. Ảnh: Handout

Bắc Kinh bổ nhiệm nhân vật cứng rắn làm lãnh đạo cơ quan mới đầy quyền lực ở Hồng Kông

(ĐTTCO) - Zheng Yanxiong, từng được biết đến với cách tiếp cận cứng rắn để xử lý các cuộc biểu tình ở Quảng Đông, được chọn để đứng đầu văn phòng Bắc Kinh tại Hồng Kông. Trong khi đó, Luo Huining được tiết lộ là Cố vấn An ninh của Đặc khu trưởng Carrie Lam, và sẽ ngồi trong ủy ban xây dựng chính sách địa phương xung quanh luật pháp mới.
Mưa dông gia tăng ở TPHCM và Nam bộ

Mưa dông gia tăng ở TPHCM và Nam bộ

(ĐTTCO)-Do sự tương tác gián tiếp của bão số 1 và khí hậu hoàn cầu nên gió mùa Tây Nam tại Nam bộ được kích hoạt, gia tăng cường độ. Đây là nguyên nhân mưa dông lớn kèm nguy cơ lốc, sét, gió giật xuất hiện liên tục những ngày qua tại TPHCM và Nam bộ.
Bão vào Bắc Biển Đông

Bão vào Bắc Biển Đông

(ĐTTCO) - Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, ngày 12-6, áp thấp nhiệt đới đã vượt qua đảo Luzon (Philippines) đi vào Biển Đông.