Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu điểm sấm của đầu bếp Quảng Đông

(ĐTTCO) - Sheraton Saigon Hotel & Towers vừa ra mắt “Straight Outta Guangdong”, chương trình mới nhất trong chuỗi đầu bếp khách mời quốc tế, mang đến trải nghiệm ẩm thực điểm sấm chuẩn vị Quảng Đông với sự phối hợp giữa Li Bai và Man Ho.
Sheraton Saigon Hotel & Towers giới thiệu điểm sấm của đầu bếp Quảng Đông

Điểm sấm có nguồn gốc từ tỉnh Quảng Đông, xuất phát điểm là món ăn trong phong tục thưởng trà của các thương nhân dọc trên con đường tơ lụa. Theo dòng thời gian, điểm sấm dần trở thành món ăn tiêu biểu trong văn hóa ẩm thực Quảng Đông, làm say đắm thực khách sành ăn trên khắp thế giới.

Điểm sấm có đặc điểm nhỏ nhắn, vừa tay cầm được chế biến từ các loại nguyên liệu tươi như hải sản, thịt và rau củ bằng nhiều phương pháp khác nhau từ hấp, chiên đến nướng. Để giữ cho hương vị thơm ngon và nóng hổi, điểm sấm thường được phục vụ trong xửng tre từ bánh bao, há cảo, bánh cuốn đến bánh tart nướng và pudding thanh tao.

Song tấu mỹ vị điểm sấm từ Li Bai X Man Ho

Đến từ JW Marriott Hotel Sanya Dadonghai Bay với nhà hàng Quảng Đông trứ danh mang tên Man Ho, ông Ken, bậc thầy điểm sấm quốc tế, đầu bếp người Quảng Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm sẽ trổ tài chiêu đãi thực khách với màn phối hợp sáng tạo cùng đội ngũ đầu bếp tài hoa tại nhà hàng Li Bai. Thực khách có thể thưởng thức các món điểm sấm thịnh soạn chế biến từ các nguyên liệu thượng hạng và kỹ thuật thượng thừa.

Dưới sự dẫn dắt của Bếp trưởng Thi Giang, nhà hàng Li Bai giới thiệu loạt mỹ vị điểm sấm tinh tế, thực hiện bởi đầu bếp Ken như bạch ngọc xíu mại trứng cá cuộn thịt nguội, chả giò cá khoai, sủi cảo trúc sanh sò điệp đến bánh bao thịt heo mùi xôi, và bánh bao sô cô la hạt óc chó.

“Chúng tôi rất háo hức chào đón và làm việc cùng đầu bếp Ken. Tinh túy của nghệ thuật làm điểm sấm nằm ở sự điêu luyện trong tay nghề của người đầu bếp. Điều này đòi hỏi rất nhiều năm rèn giũa và tập luyện mà không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được trình độ cao như thế. Các món ăn trong thực đơn của đầu bếp Ken mang đến hương vị Quảng Đông nguyên bản nhất” - bếp trưởng Thi Giang chia sẻ.

“Điểm sấm trong tiếng Trung có nghĩa là ‘chạm đến trái tim’ đã tồn tại qua hàng ngàn năm và biến tấu đa dạng theo phong cách của mỗi quốc gia. Song, nét đẹp văn hóa đằng sau điểm sấm vẫn vẹn nguyên giá trị: tận hưởng khoảnh khắc tuyệt vời với món ngon tuyệt hảo cùng người thân yêu. Thông qua chương trình ‘Straight Outta Guangdong’, sự kết hợp của hai nhà hàng danh tiếng Li Bai và Man Ho mang đến trải nghiệm điểm sấm chuẩn vị Quảng Đông cho thực khách yêu thích văn hóa ẩm thực này” - ông Stephen Wright, Phó Tổng giám đốc, phụ trách ẩm thực, chia sẻ.

Các món sáng tạo đặc biệt của đầu bếp Ken trong chương trình Straight Outta Guangdong được phục vụ từ ngày 8 đến 17-9, trong tiệc trưa điểm sấm không giới hạn và thực đơn gọi món buổi tối với giá không đổi tại nhà hàng Li Bai.

Nhà hàng Li Bai, Sheraton Saigon Hotel & Towers

Ra mắt vào năm 2003, xuyên suốt hai thập kỷ, nhà hàng Li Bai là một trong những nhà hàng Hoa danh tiếng nhất Sài Gòn và là điểm đến quen thuộc của nhiều tín đồ tìm kiếm tinh hoa ẩm thực Quảng Đông.

Nhà hàng Man Ho, JW Marriott Hotel Sanya Dadonghai Bay

Thương hiệu nhà hàng Trung Hoa lâu đời chuyên phục vụ ẩm thực chuẩn vị Quảng Đông, điểm sấm thủ công, hải sản tươi sống với nguyên liệu chất lượng trong không gian sang trọng hướng biển.

Nhà hàng Li Bai

Tầng 2 – Khách sạn Sheraton Saigon Hotel & Towers (80 Đông Du, Phường Bến Nghé, Q1, TPHCM)

Phục vụ tiệc trưa điểm sấm không giới hạn từ thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần từ 11h trưa đến 2h30 chiều, Chủ nhật từ 10h trưa đến 2h30 chiều

Phục vụ thực đơn gọi món từ thứ Hai đến Chủ nhật hằng tuần từ 11h trưa đến 2h30 chiều và 6h tối đến 10h đêm

Đặt bàn trực tiếp tại đây hoặc gọi cho chúng tôi qua số 028 35219148

Kết nối với nhà hàng Li Bai: https://www.facebook.com/LiBaiBySheratonSaigon

hoặc https://www.instagram.com/sheratonsaigon/

Tìm hiểu thêm thông tin về nhà hàng Li Bai: https://www.libaisaigon.com/

Các tin khác