Từ khóa: #Ma Cao

Ảnh minh họa.

Công ty chứng khoán “đấu” khách hàng của mình

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) sụt giảm mạnh trong tháng 4-2022 đã khiến không ít nhà đầu tư (NĐT) cá nhân thua lỗ. Nhưng câu chuyện công ty chứng khoán (CTCK) “vừa đá bóng vừa thổi còi” lại được NĐT xới lên, dù trước đó 10 năm vấn đề này đã được đặt ra. Thực hư vấn đề này ra sao?

Ảnh minh họa.

Trung Quốc khẳng định vai trò “không thể thay thế” của Hồng Kông

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của Bắc Kinh cho biết vai trò của Hồng Kông trong việc mở cửa nền kinh tế Trung Quốc với thế giới là “rất đặc biệt” và không bao giờ có thể thay thế được, đồng thời tìm cách trấn an các nhà đầu tư rằng luật an ninh quốc gia áp đặt lên thành phố năm ngoái chỉ nhằm mục đích ổn định môi trường kinh doanh.
Ảnh minh họa.

Có gì mới trong cuộc Tổng điều tra dân số năm 2020 của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Hơn 1 tỷ công dân Trung Quốc sẽ tham gia vào cuộc điều tra dân số kéo dài một thập kỷ nhằm thông báo cho các nhà hoạch định chính sách về sự thay đổi nhân khẩu học ở quốc gia đông dân nhất nhưng đang già hóa nhanh, đồng thời giúp hình thành các chính sách kinh tế và xã hội những năm tới.
 Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Tung Quốc lên Kế hoạch 5 năm chuyển sang tự cung tự cấp công nghệ

(ĐTTCO) - Một quan chức cấp cao của chính phủ Trung Quốc nói rằng, khi Trung Quốc bước vào một giai đoạn phát triển mới, đất nước sẽ cần một khái niệm phát triển mới. Ông nói: “Đây là lần đầu tiên kế hoạch 5 năm dành một chương cụ thể cho công nghệ.”
Illustrative photo.

Debts have doubled worldwide

(ĐTTCO) - Although the Central Banks are pumping in large amounts of money into the economy, many businesses, investors  and individuals continue to complain. This paradox is difficult to reason.

Lấn cấn truyền thông Trung - Mỹ

Lấn cấn truyền thông Trung - Mỹ

(ĐTTCO) - Vừa cải thiện quan hệ sau khi ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, Mỹ và Trung Quốc lại vướng vào căng thẳng trong cuộc chiến mới ở lĩnh vực truyền thông.