Nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia dự án KCN dược đầu tiên tại Việt Nam

(ĐTTCO) - Liên danh các nhà đầu tư đang khảo sát, nghiên cứu đầu tư phát triển hạ tầng KCN dược - sinh học tại Thái Bình và cam kết sẽ xúc tiến nhanh các thủ tục đầu tư theo quy định để dự án sớm được triển khai thi công.
Nhà đầu tư Hàn Quốc tham gia dự án KCN dược đầu tiên tại Việt Nam

Sáng ngày 21-8, tại trụ sở Tập đoàn Newtechco Group, Liên danh các nhà đầu tư gồm Quỹ Makara Capital Partners - Sakae Corporate Advisory và Newtechco Group đã tiến hành Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn SK ecoplant (Hàn Quốc) về việc tham gia cùng Liên danh để đầu tư phát triển hạ tầng KCN dược - sinh học tại tỉnh Thái Bình và các dự án tiềm năng tại Việt Nam.

Việc tham gia hợp tác của SK ecoplant khẳng định sự đánh giá của một trong những doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về tính khả thi và tiềm năng của dự án đối với việc thu hút các doanh nghiệp sản xuất sinh - dược quốc tế và Việt Nam đầu tư sản xuất các sản phẩm dược - sinh học, vaccine và thiết bị y tế tại KCN này.

Tại buổi làm việc với Liên danh, ông Jung Hun Kim, Phó Tổng giám đốc SK ecoplant, đã giới thiệu về năng lực và bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng của thông qua hàng loạt các dự án xây dựng hạ tầng quy mô lớn với sự ứng dụng công nghệ và kỹ thuật thi công tiên tiến nhất của tập đoàn đã thực hiện trên toàn cầu, cũng như tại Hàn Quốc và Việt Nam.

Ông Jung Hun Kim nhấn mạnh sứ mệnh kinh doanh hiện nay của toàn tập đoàn đang hướng đến các giải pháp công nghệ xanh nhằm mục tiêu giảm thiểu tối đa phát thải khí carbon và tăng cường ứng dụng các nguồn năng lượng tái tạo sạch. SK ecoplant cũng sẽ phát huy thế mạnh này trong việc tham gia vào dự án đầu tư phát triển hạ tầng khu công nghiệp dược - sinh học tại tỉnh Thái Bình.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình đã giới thiệu cho lãnh đạo SK ecoplant về những lợi thế sẳn có của tỉnh Thái Bình trong việc hình thành KCN dược - sinh học tại địa phương. Hiện tại, UBND tỉnh Thái Bình đang tích cực đề xuất với các bộ, ngành liên quan để tham mưu Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương về bổ sung quy hoạch KCN dược - sinh học vào quy hoạch tổng thể phát triển các khu công nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện cho Liên danh các nhà đầu tư, bà Võ Thị Tuấn Anh, Chủ tịch Newtechco Group, cũng đã đánh giá cao sự hỗ trợ tích cực của UBND tỉnh Thái Bình đối với Liên danh các nhà đầu tư đang khảo sát nghiên cứu đầu tư phát triền hạ tầng KCN dược - sinh học tại tỉnh và cam kết sẽ đồng hành cùng tỉnh Thái Bình để xúc tiến các thủ tục đầu tư theo quy định để dự án sớm được triển khai thi công.

Các tin khác