Từ khóa: #khu công nghiệp

Hiện nay, nguồn cung nhà lưu trú cho công nhân cả nước mới chỉ đáp ứng được khoảng 10% nhu cầu. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Giấc mơ nhà ở cho công nhân vẫn 'xa vời'

(ĐTTCO) - Nhà thương mại đắt đỏ, trong khi nhà ở xã hội lại quá ít và khó tiếp cận nên giấc mơ có 1 căn nhà tại nơi làm việc trở nên xa vời với hầu hết công nhân.
 Hành trình khai phá mới, từ thành phố công nghiệp đến đô thị công nghệ.

Hành trình khai phá mới, từ thành phố công nghiệp đến đô thị công nghệ.

(ĐTTCO) - Khởi phát từ những bước đi tìm tòi, đến đột phá “xé rào”, định dạng các mô hình và trở thành định chế chung cho cả nước, khu chế xuất Tân Thuận (năm 1991), Linh Trung (năm 1992) đã có đóng góp quan trọng vào thực hiện chính sách kinh tế mở - xuất khẩu của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
FDI với vùng kinh tế Đông Nam bộ

FDI với vùng kinh tế Đông Nam bộ

(ĐTTCO) - Bất chấp tình hình kinh tế thế giới không mấy sáng sủa trong năm 2022, vốn FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) vẫn “chảy mạnh” về Đông Nam bộ. Hai địa phương dẫn đầu cả nước về lượng vốn thu hút được lần lượt thuộc về TPHCM (dẫn đầu, thu hút 3,94 tỷ USD) và Bình Dương (thứ hai, với 3,14 tỷ USD).
Dây chuyền công nghệ - kỹ thuật lạc hậu của một nhà máy trong KCN.

Khu chế xuất - Khu công nghiệp: Chấm dứt phát triển theo chiều rộng

(ĐTTCO) - Lợi thế và thế mạnh từ các khu chế xuất và khu công nghiệp (KCX, KCN) đúng là không thể phủ nhận từ kinh tế đến xã hội. Ở các nước phát triển ưu thế này có từ những năm 60, còn ở Việt Nam là 20 năm trở về trước. Hiện nay đã khác, mô hình truyền thống và công nghệ cũ đã không còn phù hợp. Do vậy chúng ta cần chấm dứt phát triển theo chiều rộng mà cần nâng cấp, sáp nhập theo mô hình phát triển chiều sâu.

Bộ Xây dựng lý giải về việc chậm tiến độ phát triển nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng lý giải về việc chậm tiến độ phát triển nhà ở xã hội

(ĐTTCO)-Thiếu quỹ đất; bố trí nguồn vốn tín dụng cho vay ưu đãi từ nguồn ngân sách nhà nước còn hạn hẹp; các chính sách ưu đãi chưa đủ hấp dẫn, thủ tục đầu tư còn rườm rà… là những nguyên nhân mà đến nay, cả nước mới hoàn thành 7.790.000 m2 sàn nhà ở xã hội, đạt khoảng 65% mục tiêu đề ra đến năm 2020…