Từ khóa: #nhà ở cho công nhân

Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) diễn ra sáng nay với sự chủ trì của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng.

NHNN: Kiểm soát cho vay bất động sản phân khúc rủi ro, ưu tiên nhà ở giá rẻ

(ĐTTCO) - Sáng nay (8 -2) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản (BĐS) với sự chủ trì của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Xây dựng, các ngân hàng (NH), cùng 20 doanh nghiệp (DN) BĐS lớn nhất tham dự.
Một dự án nhà ở xã hội tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Quan tâm giải quyết nhà ở cho công nhân

(ĐTTCO)-Việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân, trong đó có nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp luôn được Ðảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

TPHCM không có bất động sản “tồn kho”

(ĐTTCO) - Đó là một trong những nội dung vừa được Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường báo cáo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở và thị trường bất đọng sản trên địa bàn TP trong quý IV- 2022 và cả năm 2022.
Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) có nhiều điểm mới về nhà ở xã hội.

Bổ sung những quy định mới về nhà ở xã hội

(ĐTTCO)-Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) bổ sung thêm các quy định về hình thức phát triển nhà ở xã hội. Dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi đang lấy ý kiến của các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội; dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5/2023. 
Ảnh minh họa.

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC những ngày đầu năm, ông NGUYỄN VĂN SINH, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết năm 2023 bên cạnh những khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) cũng có nhiều điều kiện, cơ hội để phát triển, vấn đề là phải khẩn trương tháo gỡ khó khăn, mới phát triển lành mạnh.
Ảnh minh họa.

Kỳ vọng những quyết sách mới

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2022 gặp nhiều khó khăn, bước vào năm mới 2023 lại tiếp tục đối mặt nhiều thách thức. Trước những diễn biến bất lợi đối với thị trường BĐS, Chính phủ, các bộ ngành đã có những quyết sách nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Những quyết sách này đã và đang đồng hành cùng DN trong năm 2023.
Một góc TPHCM. Ảnh: HUY ĐỨC

TPHCM sẵn sàng cho các bước đột phá

(ĐTTCO) - Câu chuyện về cơ chế phát triển TPHCM tưởng như rất cũ lại được bàn thảo, đặt ra đầy quyết liệt, nóng bỏng ở mọi cấp, mọi ngành. Có thể nói TPHCM đã sẵn sàng thí điểm những cơ chế, chính sách mới, vượt trội và đột phá nhất để tạo xung lực phát triển mới cho TP, toàn vùng kinh tế và cho cả nước.
Ảnh minh họa.

Mở room tín dụng, tiền chảy về đâu?

(ĐTTCO) - Sau một thời gian thắt chặt tín dụng, ngày 5-12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã quyết định nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (TTTD) thêm từ 1,5-2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD). Liệu với thời gian chỉ trong 3 tuần cuối năm, dòng tiền có chảy đúng theo định hướng của nhà điều hành hay không là một vấn đề đầy băn khoăn.
Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

Thị trường bất động sản: Khó khăn 70% xuất phát từ pháp lý

(ĐTTCO)-Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho rằng, vướng mắc pháp lý của thị trường bất động sản hiện nay là vướng mắc lớn nhất, chiếm 70% khó khăn của các dự án bất động sản. Để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản cần phải có các giải pháp đồng bộ.
Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

Thủ tướng yêu cầu cung cấp vốn tín dụng kịp thời cho nền kinh tế ​

(ĐTTCO)-Công điện nhằm kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, cung cấp vốn tín dụng kịp thời, đúng mục tiêu, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, người dân, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi nhanh, phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoạt động ngân hàng đúng hướng, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Ngay trung tâm Hà Nội vẫn có thể quy hoạch xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Ngay trung tâm Hà Nội vẫn có thể quy hoạch xây nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

(ĐTTCO)- Chuyên gia cho rằng, dù không nằm trong trung tâm phát triển, trung tâm thương mại, quỹ đất dành cho người lao động, thu nhập thấp vẫn cần quy hoạch nằm ở gần khu trung tâm, với vị trí không khó di chuyển vì người lao động thu nhập thấp ít có điều kiện đi lại, cần ở gần nơi làm việc.