Từ khóa: #nhà ở cho công nhân

Ảnh minh họa

Thủ tướng yêu cầu NHNN 'mở van' tín dụng cho bất động sản

(ĐTTCO) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33 và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.
6 chính sách cung cấp oxy cho doanh nghiệp bất động sản

6 chính sách cung cấp oxy cho doanh nghiệp bất động sản

(ĐTTCO)- Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nhiều chỉ đạo giải quyết, với nhiều biện pháp, giải quyết rất cụ thể và quyết liệt để giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản tại nhiều văn bản.
Nhà ở công nhân nhu cầu lớn nhưng nguồn cung eo hẹp

Nhà ở công nhân: Cầu lớn - cung eo hẹp

(ĐTTCO)-Nhu cầu rất lớn trong khi nguồn cung nhà ở cho công nhân rất thấp, phân khúc nhiều tiềm năng nay đã bị 'bỏ quên' lâu nay do những cơ chế chính sách hỗ trợ chưa thực sự thu hút được các doanh nghiệp đầu tư.
Nghi quyết số 58, đưa ra nhiều giải pháp hỗ trợ giảm chi phí cho DN tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi trong ngắn hạn.

Thêm 'cần câu' hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

(ĐTTCO)-Theo các chuyên gia, để triển khai hiệu quả Nghị quyết số 58/2023 của Chính phủ về giải pháp hỗ trợ DN phục hồi và phát triển bền vững đến năm 2025, cần thêm 'cần câu'.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Giải bài toán 'ách tắc' phát triển nhà ở xã hội

(ĐTTCO)-Để giải quyết vấn đề thiếu nguồn cung nhà ở cho người thu nhập thấp, giới chuyên gia cho rằng trình tự thủ tục hành chính đầu tư nhà ở xã hội cần phải rút ngắn lại, và tăng nhà ở thương mại giá rẻ.
Sở hữu một căn nhà ở xã hội vẫn là ước mơ xa vời của nhiều công nhân

Nhà ở xã hội: Ước mơ an cư vẫn là bài toán khó với công nhân

(ĐTTCO)-Nhiều công nhân chia sẻ, với mức lương 7-8 triệu đồng/tháng thì rất khó có thể mua được nhà ở xã hội. Cùng với đó, việc tiếp cận nguồn vốn hỗ trợ mua nhà của Nhà nước rất khó khăn, mức lãi suất vay ưu đãi lên tới hơn 8% là không kham nổi.
Rất nhiều gói hỗ trợ từ ngân sách đến NHTM, nhưng khách hàng không dễ tiếp cận. Ảnh: VIẾT CHUNG

Doanh nghiệp vẫn 'đói' vốn dù 'bội thực' gói hỗ trợ từ nhà băng

(ĐTTCO) - Từ cuối năm 2022 đến những tháng đầu năm 2023, thị trường ở trong cảnh “bội thực” gói tín dụng, khi các gói vay từ quy mô lớn đến nhỏ bao phủ khắp nơi. Tuy nhiên, hỗ trợ nhiều nhưng không “cấp cứu” được các doanh nghiệp (DN), bởi mức độ hấp thụ vốn rất yếu.