Nhà phân tích Rekt Capital: Bitcoin đã thoát khỏi ‘vùng nguy hiểm’ hậu halving

(ĐTTCO) - Nhà phân tích kỹ thuật Rekt Capital tuyên bố Bitcoin (BTC) có thể đã thoát khỏi “vùng nguy hiểm” hậu halving và bước vào giai đoạn tích lũy.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Nhà phân tích Rekt Capital: Bitcoin đã thoát khỏi ‘vùng nguy hiểm’ hậu halving

Sau sự kiện halving, Bitcoin thường bước vào “vùng nguy hiểm” được đặc trưng bởi sự biến động tăng cao. Trong chu kỳ năm 2016, giá trị Bitcoin giảm gần 18% trong ba tuần sau đó.

Điều tương tự đã xảy ra trong chu kỳ halving hiện tại nhưng chỉ với mức lỗ 6,5%. Tuy nhiên, ngay sau đó giá đã tăng 15%, cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ khỏi “vùng nguy hiểm”.

Tại thời điểm viết bài lúc 5:35 sáng hôm nay 15/5, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61.664 USD, giảm 2% trong 24 giờ qua. Rekt Capital lưu ý rằng mức hỗ trợ 60.000 USD là rất quan trọng để tiếp tục xu hướng tăng này, có khả năng giúp giá quay trở lại mốc 68.000 USD.

“Lịch sử cho thấy điều đó có nghĩa là Bitcoin sẽ không còn tạo ra biến động giảm dưới phạm vi tích lũy lại hiện tại nữa. Giai đoạn điều chỉnh Bitcoin có lẽ đã kết thúc và giá sẽ có thể duy trì ở mức trên 60.000 USD”.

Mặc dù các xu hướng lịch sử không đảm bảo kết quả trong tương lai nhưng khả năng phục hồi từ mức hỗ trợ hiện tại là một dấu hiệu tích cực cho quỹ đạo của Bitcoin.

Dự đoán giá Bitcoin tiếp theo?

Trọng tâm chính trong tuần này sẽ là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4, sẽ được công bố vào thứ Tư. Dự báo CPI và CPI cơ bản lần lượt là 3,4% và 3,6%.

Mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là 2% và dữ liệu hiện tại cho thấy lạm phát vẫn còn dai dẳng. Lãi suất có thể duy trì ở mức cao trong thời gian dài hơn trừ khi lạm phát được cải thiện.

Theo nhà sáng lập BitMEX Arthur Hayes, nợ chính phủ gia tăng và các điều chỉnh của Fed và Bộ Ngân khố Mỹ đang khiến các khoản đầu tư thay thế như Bitcoin trở nên hấp dẫn hơn. Ông dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ vượt quá 60.000 USD và chuyển sang giai đoạn ổn định tương đối trong khoảng từ 60.000 đến 70.000 USD vào tháng 8.

Theo Standard Chartered, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới với chiếm thắng tiềm năng dành cho Donald Trump sẽ có lợi cho giá trị của Bitcoin. Ngoài ra, sự thay đổi chính sách tài chính và tiền tệ của Mỹ được coi là có khả năng thuận lợi cho Bitcoin.

Standard Chartered dự kiến ​​giá BTC sẽ đạt 150.000 USD vào cuối năm và 200.000 USD vào năm 2025.

Các tin khác