Nhận định thị trường chứng khoán 20-6

FPTS tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng trong xu thế thị trường hiện tại và việc mua vào chỉ nên cân nhắc cho mục đích đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT nên cân nhắc cơ cấu danh mục

Quan sát diễn biến chỉ số trong thời gian qua cho thấy, sau khi chỉ số hồi phục từ mức hỗ trợ thì hiện chỉ số đang giao động quanh mức MA20 của chính nó mà không bứt qua được để hình thành xu thế mới.

Điều này cho thấy động lực tăng khá yếu, chúng tôi cho rằng để chỉ số hình thành một xu hướng mới thì nhất thiết phải có phiên giao dịch có sự đột biến về giá và khối lượng giao dịch.

Thống kê chỉ báo kỹ thuật trong phiên thì chỉ báo STO duy trì tín hiệu tăng giá, tuy nhiên chỉ báo RSI hướng xuống vùng quá bán cho thấy bên bán dần kiểm soát thị trường. Chỉ báo quan trọng MACD ở trên đường tín hiệu của mình giúp duy trì đà hồi phục.

Phiên giảm điểm khá với sự giảm sút của khối lượng giao dịch khiến tâm lý NĐT tiếp tục thận trọng với thị trường. Cuối phiên ngày hôm nay xuất hiện lực cầu bắt đáy hỗ trợ giá, điều này sẽ giúp chỉ số tiếp tục giao động quanh vùng giá hiện tại.

Vì vậy chúng tôi cho rằng NĐT nên cân nhắc cơ cấu danh mục khi ở vùng giá hiện tại chờ tín hiệu tích cực hơn của gía và khối lượng, nếu khối lượng giao dịch phiên tới tăng đi kèm với diễn biến tích cực của giá thì NĐT tăng dần tỷ trọng đầu tư ở mã có cơ bản tốt vì đây là biểu hiện cho thấy giá đang dần chuyển sang xu thế mới.

Chứng khoán FPT-FPTS:
Mua vào chỉ nên cân nhắc cho mục đích đầu tư dài hạn

Mặc dù lực cầu bắt đáy nhập cuộc đã góp phần nâng đỡ thị trường, giúp các chỉ số chính thu hẹp đà giảm về cuối phiên song sức cầu yếu cùng với tâm lý do dự của nhà đầu tư khiến cho số cổ phiếu giảm điểm vẫn chiếm đa số. Thêm vào đó, sự thiếu vắng thông tin tích cực từ vĩ mô cũng là nguyên nhân khiến cho tâm lý đầu tư càng trở nên bất ổn và xu thế giằng co đi ngang ngắn hạn vẫn tiếp diễn.

Khối ngoại trong phiên giao dịch này đã trở lại mua ròng tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu nào từ thị trường cho thấy khả năng bứt phá ra khỏi xu hướng đi ngang hiện tại để hình thành xu thế tích cực hơn.

Trong khi đó, thông tin dự kiến về kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong quý 2/2012 có thể sẽ sớm xuất hiện làm tăng khả năng xuất hiện sự phân hóa giá giữa các nhóm cổ phiếu. Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm thận trọng trong xu thế thị trường hiện tại và việc mua vào chỉ nên cân nhắc cho mục đích đầu tư dài hạn.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS:
Duy trì quan điểm thị trường sẽ tăng điểm

Sau phần lớn thời gian giao dịch ảm đạm, đà giảm toàn thị trường mạnh dần về cuối phiên. Tốc độ giao dịch tăng khá mạnh khi đà giảm gia tăng cho thấy lượng cầu chủ yếu chờ ở mức giá thấp, áp lực cung đang chiếm ưu thế.

Thị trường đang trong xu hướng dao động tích lũy trong kênh giá khoảng 415-440 điểm đối với VN-Index; 72-77 điểm đối với HNX-Index. Diễn biến thị trường giảm điểm mạnh dần về cuối phiên với thanh khoản thấp cho tín hiệu kém tích cực về kỹ thuật. Với diễn biến này, thị trường dự báo tiếp tục giai đoạn điều chỉnh trong phiên giao dịch tới.

Trong bối cảnh chưa có thông tin vĩ mô mới hỗ trợ, nhà đầu tư sẽ có xu hướng ưu tiên yếu tố kỹ thuật. Chiến lược phù hợp trong giai đoạn thị trường dao động hẹp là giao dịch theo kênh giá.

Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm về xu hướng tăng của thị trường sau giai đoạn tích lũy. Tuy nhiên với thực tế thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp, thể hiện dòng tiền hạn chế, thời gian tích lũy của thị trường chưa thể kết thúc trong một vài phiên.

Các tin khác