Nhận định thị trường chứng khoán 25-6

NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền hợp lý, cơ cấu danh mục và có thể tham trở lại khi chỉ số về gần vùng hỗ trợ của mình.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội- SHS:
Nhà đầu tư đang rất thận trọng

Thị trường không có nhiều phản ứng tích cực trước thông tin tích cực hỗ trợ về việc giảm giá xăng và thuế TNDN. Đà giảm diễn ra ngay từ đầu phiên và có xu hướng tăng dần cho đến cuối phiên. Diễn biến này cho thấy nhà đầu tư rất thận trọng khi tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Theo quan điểm kỹ thuật, thị trường đang theo xu hướng dao động tích lũy trong biên độ hẹp, khoảng 410-440 điểm đối với VN-Index; 72-77 điểm đối với HNX-Index. Đường Parabolic Sar đã cắt lên trên đường HNX-Index, chỉ báo về xu hướng giảm điểm ngắn hạn.

Việc thị trường giảm điểm mạnh với thanh khoản tăng phiên cuối tuần cho thấy phía cung đang giảm dần kiên nhẫn. Diễn biến này ủng hộ xu hướng thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên giao dịch tiếp theo. Vùng hỗ trợ đối với thị trường là khoảng 410-425 điểm đối với VN-Index; 72 điểm đối với HNX-Index.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam- IVS:
Động lực tăng của thị trường là khá yếu

Theo sau những mẫu Spining Top trước đó là một candle giảm giá hình thành trong phiên ngày hôm nay với các điểm pivot có xu hướng xuống cho thấy tâm lý giao dịch NĐT có sự thay đổi từ thận trọng sang bi quan hơn vào thị trường.

Gía cắt xuống đường MA20 của chính nó và tiến về dải băng dưới của Bollinger cho thấy động lực giảm giá đang tăng dần. Chỉ báo giao động phát đi tín hiệu xấu cho sự hồi phục của giá khi chỉ báo STO cho tín hiệu giảm, chỉ báo RSI hướng xuống vùng quá bán cho thấy bên Bán đang mạnh dần, chỉ báo quan trong MACD đang hội tụ và tiến sát đường tín hiệu của mình cho thấy động lực tăng sắp kết thúc.

Với diễn biến hiện tại cho thấy động lực tăng của thị trường là khá yếu, trong khi đó lực bán luôn trực chờ ở vùng giá cao ép chỉ số cho thấy việc tham gia thị trường hiện tại mang lại mức rủi ro cao hơn so với lợi nhuận thụ về.

Với diễn biến hiện tại khả năng chỉ số sẽ tiếp tục điều chỉnh về vùng hỗ trợ của mình. Vì vậy NĐT nên duy trì tỷ lệ tiền hợp lý, cơ cấu danh mục và có thể tham trở lại khi chỉ số về gần vùng hỗ trợ của mình.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Nhà đầu tư lướt sóng cần hạn chế tỷ trọng giao dịch

Phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp của chỉ số VN-Index phá vỡ vùng hỗ trợ 430-431 điểm. Đóng cửa chỉ số giảm 3,97 điểm (- 0,92%) xuống mốc 427,17 điểm với 63 mã tăng giá, 87 mã giữ tham chiếu và 162 mã giảm giá.

Giằng co mạnh về xu hướng trong phiên trước mốc hỗ trợ 430 điểm, tuy vậy bên bán đều gia tăng mạnh ở vùng này và hai lần đẩy chỉ số giảm xuống. Mặc dù không đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên giao dịch, tuy vậy chỉ số Vn-Index đã để mất mốc hỗ trợ 430 điểm và phá vỡ cạnh dưới của mẫu hình Symmetrical Triangle.

Cây nến ngày có dạng Black Candle và giảm mạnh xuống phía dưới đường trung bình động 20 ngày SMA 20.

Giảm điểm kèm khối lượng tăng lên mức 48,83 triệu đơn vị, tăng 31,76% so với phiên giao dịch trước là những dấu hiệu thiếu tích cực. Vùng 420- 424 điểm sẽ là mốc hỗ trợ kế tiếp cho chỉ số, tuy vậy mức này cũng khá sát với điểm số hiện tại.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm nhà đầu tư lướt sóng cần hạn chế tỷ trọng giao dịch và chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn của xu hướng mới tham gia nhập cuộc trong tuần giao dịch kế tiếp.

Các tin khác