Nhận định thị trường chứng khoán 8-6

Mức độ rủi ro đang giảm đi và SSI kỳ vọng thị trường vẫn giữ được đà tăng điểm hiện tại trong ngắn hạn nếu thị trường thế giới không có những biến động.

Chứng khoán đầu tư Việt Nam-IVS:
NĐT cân nhắc cơ cấu danh mục ở vùng giá cao

Quan sát giao dịch trong phiên cho thấy tâm lý giao dịch của NĐT khá hưng phấn khi biến động giá chỉ số lớn và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày.

Điểm tích cực trong phiên thể hiện qua khối lượng giao dịch tăng cùng với giá mà không chịu ảnh hưởng bởi giao dịch thoả thuận như các phiên trước đó, điều này cho thấy cầu thực sự tích cực, qua đó sẽ hỗ trợ giá.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tích cực trong phiên ngày hôm nay khi chỉ báo dao động STO hướng lên tiếp tục cho tín hiệu tăng giá, trong khi đó chỉ báo tương quan mua và bán RSI hướng lên cho thấy bên mua đã quay trở lại.

Chỉ báo xu hướng ADX đang đi ngang trong khi MACD đang hội tụ cho thấy sự hồi phục đang dần chuyển thành xu hướng mới .

Phiên tăng điểm mạnh trong ngày hôm nay khiến giá tiến tới điểm kháng cự của mình, thông thường tại điểm này áp lực bán ra tăng, nếu cầu đủ lớn hấp thụ cung thì chỉ đà tăng của chỉ số tiếp tục, còn cầu yếu thì có thể chỉ số sẽ điều chỉnh về mức hỗ trợ của mình vì xu hướng tăng chưa được xác lập.

Theo chúng tôi với diễn biến hiện tại thì phiên ngay mai có thể là phiên xác định xu hướng mới của chỉ số. Vì vậy, NĐT cân nhắc cơ cấu danh mục ở vùng giá cao khi giá có dấu hiệu đuối, NĐT có thể mua ở mã có cơ bản tốt và nhóm ngành được hưởng lợi từ chính sách khi có tín hiệu tích cực về giá và thanh khoản trên thị trường.

Chứng khoán FPT-FPTS:
VN-Index có thể duy trì đà tăng điểm

Vọt qua ngưỡng kháng cự 430 điểm (Fibonacci Retracement 38,2%) một cách khá dễ dàng. Thị trường cho diễn biến khá tích cực khi dòng tiền được cải thiện khá tốt, thanh khoản khá.

Chỉ báo Parabolic SAR cho tín hiệu đảo chiều sau thời gian khá dài cho xu thế giảm điểm. Các đường RSI, Momentum cũng dần dao động khả quan hơn. Dải Bollinger band dưới đảo chiều khá mạnh tạo một lực đỡ cho VN-Index ở ngưỡng 413 điểm. Tuy nhiên, tương quan Aroon Up/Down, nhóm DI+/- kết hợp cùng ADX đi xuống vẫn chưa thật sự ủng hộ cho đà phục hồi của thị trường.

Hai thông tin tích cực đó là giảm giá xăng cùng trần lãi suất huy động giảm xuống 9%/năm được phát ra từ chiều nay có thể là tác nhân khiến tâm lý chung giúp thị trường giao dịch hưng phấn trở lại.

Tuy nhiên, theo chúng tôi, đà tăng điểm bền vũng sẽ cần được kiểm định thêm nhiều phiên tới, đi kèm với thanh khoản cần tiếp tục được cải thiện.

Sau ba phiên tăng điểm liên tiếp, kết hợp cùng VN-Index hiện đang tiến khá sát lên khoảng kháng cự khá mạnh trong khoảng 440 điểm (tạo bởi dải giữa Bollinger band, EMA20) với khả năng VN-Index điều chỉnh hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo đó, dự đoán cho phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có thể duy trì đà tăng điểm, với mức dao động trong khoảng 430 – 440 điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-SSI:
Mức độ rủi ro đang giảm đi

Thông tin trong giờ giao dịch có khả năng giảm trần lãi suất huy động và cho vay để tạo điều kiện cho DN tiếp cận nguồn vốn với lãi suất hợp lý nhằm duy trì sản xuất khiến cho lực cầu mạnh lên đáng kể.

Cây nến ngày mặc dù không vượt được kháng cự 435 điểm nhưng có thêm một White Candle vượt trở lại lên trên Fibonacci Retracement 38,2%. Khối lượng giao dịch cũng gia tăng lên mức 63,45 triệu đơn vị, tăng mạnh 47,48% so với phiên trước.

Khối lượng giao dịch cũng tăng lên là tín hiệu tích cực hậu thuẫn cho đợt hồi phục mặc dù lượng cổ phiếu bắt đáy sẽ về tài khoản vào phiên giao dịch kế tiếp có thể tạo ra sự giằng co trong phiên ở 1 hai phiên giao dịch tới.

Mức độ rủi ro đang giảm đi và chúng tôi kỳ vọng thị trường vẫn giữ được đà tăng điểm hiện tại trong ngắn hạn nếu thị trường thế giới không có những biến động.

Các tin khác