Nhộn nhịp các điểm vui chơi, tham quan đầu năm mới ở TPHCM

(ĐTTCO) - Trong ngày đầu năm mới 2024, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn TP.HCM thu hút đông đảo người dân tới tham quan, vui chơi.

Tại Công viên văn hoá Suối Tiên (TP Thủ Đức), TPHCM trong sáng 1/1 không quá đông du khách tới vui chơi. Khung cảnh bên trong tương đối thoáng đãng, các khu vực tham quan và trò chơi không có cảnh xếp hàng chờ đợi. Đại diện Suối Tiên cho biết, dự kiến có khoảng 15.000 lượt khách tới vui chơi dịp này.

Khu vui chơi của Suối Tiên không quá đông đúc (Ảnh: Duy Phương)

Bà Nguyễn Thị Ba (82 tuổi, ngụ phường Thảo Điền) cùng một người thân tới công viên Suối Tiên để đi chơi ngày lễ. Mặc dù tuổi đã cao, nhưng do không sống cùng con cháu nên chẳng mấy khi bà được tới đây.

“Từ hồi nào tới giờ chưa đi ở đây, nghe tiếng mà chưa đi. Vừa mới vô cổng thôi mà thấy quá đẹp rồi”, bà Ba nói.

Suối Tiên ngày đầu năm 2024 tương đối thoáng đãng (Ảnh: Duy Phương)

Ông Huỳnh Văn Thái chia sẻ, gia đình ông từ nước ngoài trở về quê ở Trà Vinh để đón Tết Dương lịch. Mặc dù TP.HCM có nhiều điểm vui chơi nhưng ông Thái lựa chọn nơi này để cùng gia đình trải nghiệm.

“Vì ở Suối Tiên có nhiều trò chơi cho trẻ em, còn ở những chỗ khác chỉ có cho người lớn thôi. Mình muốn dành thời gian cho mấy đứa nhỏ vui chơi”, ông Thái cho biết.

Đông nghịt người tới Thảo Cầm Viên tham quan, vui chơi (Ảnh: Duy Phương)

Còn tại Thảo Cầm Viên (Quận 1), hàng nghìn người đổ về đây để vui chơi cùng người thân, gia đình. Những em nhỏ tỏ ra háo hức, tò mò với các con thú như vượn má vàng, hươu vàng, báo lửa, báo gấm…

Một số người đem theo ni lông, vải bạt trải ven đường, trên thảm cỏ làm chỗ nghỉ chân, ăn uống dưới bóng mát. Gia đình bà Trương Thị Vân (ngụ quận Gò Vấp) lựa chọn tới đây vui chơi vì năm nay không đi du lịch xa.

Nối đuôi nhau xếp hàng chờ mua vé vào Dinh Độc Lập (Ảnh: Duy Phương)

Tại Quận 1, nhiều địa điểm khác cũng đón hàng trăm người tới tham quan, vui chơi như Dinh Độc Lập, đường sách Nguyễn Văn Bình, bưu điện thành phố. Nhiều bạn trẻ diện đồ đẹp để chụp hình, lưu giữ những khoảnh khắc đẹp chào đón năm mới.

Các tin khác