Những dự án BĐS được ưu ái lãi suất

Thị trường địa ốc gần đây đang nóng dần lên với hàng loạt dự án đang được chủ đầu tư và ngân hàng ký kết hỗ trợ lãi suất cho vay mua nhà.

Thị trường địa ốc gần đây đang nóng dần lên với hàng loạt dự án đang được chủ đầu tư và ngân hàng ký kết hỗ trợ lãi suất cho vay mua nhà.

Sau hàng loạt chương trình khuyến mại mua nhà tặng ô tô, tặng nội thất, gần đây chủ đầu tư dự án Golden Land lại tung ra chương trình “ Ngân hàng tài trợ vốn – Golden Land tặng 100% lãi suất”.

Theo đó, khách hàng khi mua căn hộ dự án Golden Land, do CTCP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Tài chính Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, sẽ được ngân hàng cho vay vốn lên tới 70% giá trị căn hộ và chủ đầu tư sẽ tặng 100% lãi suất cho khách hàng có nhu cầu mua căn hộ tại dự án này.

Nam Đô Complex cũng là một dự án thu hút được khá nhiều sự quan tâm của khách hàng trong thời gian gần đây, khi chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Dầu khí Toàn cầu đưa ra chương trình khuyến mại lãi suất. Chủ đầu tư đã có hợp đồng với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để hỗ trợ khách hàng với mức lãi vay 16%/năm, chủ đầu tư hỗ trợ 6% trong 1 năm, nên mức lãi suất mà khách hàng thực trả là 10% cho 12 tháng vay đầu tiên.

Vincom Village (phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội), Vingroup - chủ đầu tư dự án - đã bắt tay với Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) để ngân hàng này mở hầu bao cho khách hàng mua biệt thự tại đây, với mức lãi suất thực trả 10%/năm trong thời gian 6 tháng đầu, giảm 5% so với biểu lãi suất của MB trong thời gian 6 tháng tiếp theo.

Dự án chung cư cao cấp FLC Landmark Tower (đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) do CTCP Đầu tư tài chính Ninh Bắc làm chủ đầu tư cũng hỗ trợ khách hàng mua căn hộ dự án vay tối đa 70% giá trị căn hộ tại MB, với lãi suất ưu đãi 15-16% trong năm đầu tiên, thời gian vay 10-20 năm.

Một chủ đầu tư khác là Hanco9 cũng vừa mở bán căn hộ Berriver Long Biên. Chủ đầu tư này hợp tác với SeaBank. Theo đó, 3 tháng đầu khách hàng mua căn hộ tại dự án được hưởng mức lãi suất ưu đãi 11,99% của Seabank. Sau 3 tháng sẽ áp dụng theo lãi suất thông thường.

Khu căn hộ cao cấp Golden House, khu căn hộ cao cấp Hoàng Anh – New Saigon, Phú Mỹ Hưng… tại TPHCM cũng được BIDV cam kết cho khách hàng vay với lãi suất ưu đãi. Mức lãi suất cho vay 7%/năm cùng những chính sách ưu đãi khác được BIDV ký kết với chủ đầu tư của các dự án như căn hộ “đế vương” D’.Palais de Louis, các dự án căn hộ biệt thự tại Đà Nẵng như The Ocean villas, Norman Estate, The Point, The Dunes Residence…

Trong danh sách gồm 32 dự án mà chủ đầu tư ký kết với BIDV để hỗ trợ lãi suất và các ưu đãi khác cho khách hàng, có nhiều tên tuổi chủ dự án là những đại gia nổi bật trong giới tài chính Việt Nam Nam như CTCP Phú Mỹ Hưng, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Vincom, VinaCapital Đà Nẵng, Liên doanh Vinaconex và POSCO E&C (Hàn Quốc)…

Mới đây, CTCP Thương mại Minh Vĩnh Khang (MVK) - chủ đầu tư dự án Beacon Pass (Bảo Lộc Lâm Đồng) - ký kết thỏa thuận hợp tác với BIDV chi nhánh TPHCM để tài trợ cho khách hàng có hộ khẩu tại TPHCM vay vốn mua nhà tại dự án, với giá trị hợp đồng vay lên đến 85% giá trị ngôi nhà. Bên cạnh đó, khách hàng mua nhà tại Beacon Pass có thể dùng tài sản khác hoặc dùng chính ngôi nhà sẽ mua để thế chấp vay vốn trong vòng 15 năm ,với lãi suất vay 12%/năm áp dụng cho 6 tháng đầu tiên.

Trong khi đó, CTCP Địa ốc Đất Xanh miền Bắc lại thu hút khách hàng bằng việc ký kết với BIDV, theo đó khách hàng  mua căn hộ Dream Tower (Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) sẽ được vay với lãi suất 12%/năm, hạn mức 70% giá trị hợp đồng, trả góp trong 10 năm. Giá trị căn hộ tại dự án này cũng tương đối “mềm”, khoảng 1,5 tỷ đồng/căn.

Theo các chuyên gia, việc các ngân hàng khởi động lại các chương trình cho vay vốn mua nhà là tin vui cho các nhà đầu tư và những người có nhu cầu mua nhà để ở. Nhưng theo nhiều khách hàng, với mức lãi suất và điều kiện vay như hiện nay, họ vẫn phải kiên trì chờ đợi mức lãi suất tiếp tục hạ thấp hơn nữa.

Các tin khác