Từ khóa: #nigeria

Ngozi Okonjo-Iweala Nữ Tổng giám đốc WTO đầu tiên

Ngozi Okonjo-Iweala Nữ Tổng giám đốc WTO đầu tiên

(ĐTTCO) - Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Financial Times (FT) vừa bình chọn bà Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), là 1 trong 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất năm 2021.
Một số chuyên gia mô tả động thái của EU là phân biệt đối xử và phản khoa học. Nguồn: APNews

EU từ chối nhập cảnh người đã tiêm chủng

(ĐTTCO) – Sau khi Tiến sĩ Ifeanyi Nsofor và vợ ông nhận được hai liều tiêm vaccine AstraZeneca ở Nigeria, họ cho rằng họ sẽ được tự do du lịch đến một quốc gia châu Âu mà họ đã lựa chọn vào dịp hè. Họ đã nhầm.
Ảnh minh họa.

Moderna: Vắc xin Covid-19 có thể chống lại biến thể delta

(ĐTTCO) - Hôm thứ Ba (29/6), Moderna cho biết, trong một cuộc thử nghiệm, vắc xin Covid-19 của họ có khả năng chống lại các biến thể của Covid-19, bao gồm cả biến thể delta rất dễ lây lan lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ.

Ảnh minh họa.

Các tay súng giết 100 người ở Nigeria

(ĐTTCO) - Ít nhất, 100 người đã thiệt mạng tại 4 phường hội đồng của Khu vực chính quyền địa phương Kastina-Ala của bang Benue vào cuối tuần sau khi các tay súng xả súng khủng bố các cộng đồng.
279 nữ sinh được thả sau khi bị bắt cóc từ một trường nội trú ở Zamfara, miền Bắc Nigeria vào tháng 2-2021.

Bùng nổ “công nghiệp” bắt cóc ở Nigeria

(ĐTTCO) - Thất nghiệp tràn lan, lực lượng an ninh yếu kém và khả năng tiếp cận súng dễ dàng đã tạo ra “cơn bão hoàn hảo” với số vụ bắt cóc kỷ lục ở Nigeria thời gian gần đây.