Từ khóa: #Nikkei Asian Review

Google đã đưa ứng dụng Xóa ứng dụng Trung Quốc khỏi cửa hàng Play của mình © Reuters

Google gỡ ứng dụng 'Xóa App Trung Quốc' của Ấn Độ

(ĐTTCO) - Google đã cắt quyền truy cập vào một ứng dụng đang trở nên cực kỳ phổ biến ở Ấn Độ, có công dụng giúp người dùng xác định và xóa các app trên điện thoại thông minh được liên kết với Trung Quốc như TikTok.

Startup và khả năng ứng phó

Startup và khả năng ứng phó

(ĐTTCO) - Sụt giảm doanh thu, dòng tiền về chậm…, đại dịch Covid-19 đã giáng đòn chí mạng vào nỗ lực huy động vốn của các startup Đông Nam Á. 
Thời cơ kinh tế số

Thời cơ kinh tế số

(ĐTTCO) - Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã kết thúc vào ngày 10-2, Zhao Chen vẫn chưa trở lại văn phòng. Không phải nhà đầu tư mạo hiểm này đang trốn việc. Giống như nhiều người khác trên khắp Trung Quốc, anh làm việc từ xa để phòng tránh dịch Covid-19.
Bài học nhãn tiền

Bài học nhãn tiền

(ĐTTCO) - Một chiều thứ bảy cuối năm ngoái, hàng chục nhân viên tập trung bên ngoài casino DV ở thành phố Sihanoukville - kinh đô sòng bạc của Campuchia - để chờ lãnh khoản lương cuối cùng, trong lúc một nhóm công nhân đang khiêng đồ đạc ra khỏi tòa nhà.
Thúc đẩy xuất khẩu nông sản

Thúc đẩy xuất khẩu nông sản

(ĐTTCO) - Theo quy định hiện hành, các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm ở Nhật Bản phải do Bộ Y tế và chính quyền các tỉnh thực hiện. Tuy nhiên, luật mới sẽ cho phép các tổ chức tư nhân kiểm tra an toàn thực phẩm nếu các tổ chức này đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định.
Dư luận Nhật Bản nghi ngờ về chương trình kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.

Thủ tướng Nhật Abe vướng bê bối về thống kê kinh tế

(ĐTTCO) - Chính quyền Tokyo đang đối mặt rắc rối mới vì vụ bê bối liên quan đến dữ liệu sai lệch "vẽ" khiến nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới khả quan hơn thực tế, dấy lên nghi ngờ về chương trình kinh tế của Thủ tướng Shinzo Abe.