'Nỏ thần' làm phá sản mưu đồ đồng hóa người Việt của ngoại bang

(ĐTTCO) - "Nỏ thần" không chỉ là bằng chứng rõ ràng về trí tuệ của người Việt mà còn là vũ khí làm phá sản mưu đồ đồng hóa của ngoại bang.
'Nỏ thần' làm phá sản mưu đồ đồng hóa người Việt của ngoại bang

Hàng nghìn năm qua, bất cứ ai là người Việt đều được cha mẹ kể lại truyền thuyết mẹ Âu Cơ đẻ ra bọc trăm quả trứng, truyền thuyết Thánh Gióng và truyền thuyết nỏ thần của vua An Dương Vương. Cũng hàng nghìn năm qua, trong sâu thẳm tâm trí của người Việt, kể cả trong đêm trường nô lệ đều có trong tiềm thức sâu thẳm của mình: "Người Việt là một dân tộc độc lập, khác biệt với tất cả các dân tộc khác".

Sự khác biệt đó thể hiện rõ nét qua chiếc "nỏ thần" vô cùng uy lực "bắn một phát giặc chết đầy đồng". Đây cũng là vũ độc nhất vô nhị trên toàn thế giới khi có thể "bắn nát' mọi âm mưu đồng hóa của ngoại bang.

Rất may mắn cho chúng ta, sự huyền bí của chiếc 'nỏ thần" được lưu giữ hàng nghìn năm nay. Mọi cố gắng “sao chép” của ngoại bang đều thất bại khi chùm tên từ nỏ thần phiên bản sao chép chỉ bay có 2 m. Bằng chứng về uy lực của "nỏ thần" cuối cùng đã được một kỹ sư người Việt giải mã.

Nỏ thần được phục chế của người Việt có những nguyên lý hoạt động rất đặc biệt và hiệu quả

Theo vị kỹ sư này, "nỏ thần" có một nguyên lý vô cùng đặc biệt, nhìn tưởng rất giản đơn như là vẩy ống nước đi bằng một lực rất mạnh thì mũi tên bay được đi xa. Các nhà khoa học Trung Quốc từng chế tạo chiếc nỏ bắn tên bằng ống, nhưng chùm tên của họ bay có 2m trong khi chùm tên Cổ Loa bắn từ nỏ phục chế bay tới 200m với uy lực mạnh gấp nhiều lần.

Khi xem "nỏ thần" phục chế bắn được đồng loạt hàng chục mũi tên đồng Cổ Loa nhưng có rất ít người hiểu được vì sao nỏ thần chỉ cần bắn một phát giết cả vạn quân như trong truyền thuyết. Đây cũng chính là bí mật công nghệ thứ 2 khiến cho "nỏ thần" của người Việt khác biệt so với chiếc nỏ của các nhà khoa học Trung Quốc.

Để "một phát bắn giết vạn quân" thì "nỏ thần" phải được đặt trên cao như núi Vũ Ninh và trên thành Cổ Loa cao như núi Côn Lôn hình ốc với con đường từ dưới lên trên để di chuyển nỏ thần lên cao và xoay được mọi hướng. Chùm mũi tên Cổ Loa giết quân thù là nhờ chuyển động rơi tự do nhanh dần đều từ trên cao xuống, trùng hợp với nguyên lý mũi tên bay flechette mà không quân các nước sử dụng trong thế chiến I hay trong đạn chùm tổ ong, đạn rải đinh ngày nay.

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong một lần bắn thử "nỏ thần"

Thượng tướng, AHLLVT Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong một lần bắn thử "nỏ thần"

Như vậy, với 2 bí mật vô cùng khác biệt và đặc biệt nêu trên, "nỏ thần" đã chiến thắng quân Tần, giúp nước Việt không bị chiếm đóng. Cũng hình ảnh "nỏ thần" đã giúp cho đất nước ta chỉ bị chiếm đóng trên danh nghĩa vì các triều đại sau đó đều "ngán" công nghệ của người Việt. Điều khiến "nỏ thần" hàng nghìn năm qua quan trọng hơn cả khi thực chiến chính là sự khác biệt không ai bắt chước được, không trùng lặp với bất cứ dân tộc khác trên thế giới, luôn là của riêng người Việt và luôn luôn hiện hữu sâu trong tiềm thức của tất cả người Việt.

Không chỉ trong quá khứ mà "nỏ thần" còn liên tục làm phá sản mọi cố gắng đồng hóa kể cả ngày hôm nay. Người viết đã từng được nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu cho xem bức thư gửi cho Bảo tàng Lịch sử Quân sự và bảo tàng Cổ Loa. Trong bức thư, Thượng tướng khẳng định nỏ của Khổng Minh (một danh sĩ có tiếng trong cuốn tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa của Trung Quốc), loại nỏ "xẻ rãnh" chứ không phải "nỏ thần" của An Dương Vương.

Theo Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, nỏ của Khổng Minh không thể sánh với "nỏ thần" của người Việt vì một lẽ rất đơn giản. Đó là nỏ "xẻ rãnh" không thể và không bao giờ bắn được cùng lúc nhiều mũi tên, càng không thể cùng lúc một phát bắn giết vạn quân và khi bắn có vầng kim quang rực rỡ như "nỏ thần" thực sự của người Việt được.

Trong khi đó, "nỏ thần" phục chế cùng lúc bắn được hàng chục mũi tên đồng Cổ Loa, không trùng hợp với bất cứ một loại nỏ nào của dân tộc khác trên toàn thế giới. Khi bắn từ trên cao thì một phát bắn giết được cả vạn quân. Có thể bắn trình diễn bất cứ lúc nào chính là bằng chứng sống về loại siêu vũ khí mà ngàn năm nay đã bắn tan nát mọi âm mưu đồng hóa của ngoại bang.

Các tin khác