Từ khóa: #nới lỏng

Một góc TPHCM. Ảnh: HUY ĐỨC

Kinh tế Việt Nam 2023: Khó khăn và hy vọng

(ĐTTCO) - 2023 được dự báo là năm khó khăn đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng. Chính sách thắt chặt tiền tệ của các Ngân hàng Trung ương (NHTW) trên thế giới khiến nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, thậm chí có thể rơi vào suy thoái trong 2023.
Trung Quốc mở cửa, Việt Nam hưởng lợi gì?

Trung Quốc mở cửa, Việt Nam hưởng lợi gì?

(ĐTTCO) - Trung Quốc nới lỏng Zero Covid có thể xem là tin tốt hiếm hoi cho kinh tế toàn cầu trong giai đoạn cuối tháng 11 đến cuối tháng 12. Nhiều chỉ số chứng khoán của Trung Quốc đồng loạt xanh trong bối cảnh các chỉ số chính của toàn cầu vẫn đỏ. Nhiều tín hiệu cho thấy dòng vốn quốc tế đang đảo chiều chảy ngược về Trung Quốc.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc “quay xe” giải cứu bất động sản

(ĐTTCO) - Đặt chân xuống sân bay Suvarnabhumi ngày 6-11, điện thoại của tôi đã hiển thị một loạt tin nhắn từ các bạn ở Trung Quốc. Đại ý: Chính quyền “quay xe” với chính sách bất động sản (BĐS). Tôi nửa tin nửa ngờ, vì chỉ hơn 1 tuần trước đó, nhiều phân tích của báo chí phương Tây cho rằng chính sách kinh tế của Trung Quốc sẽ không thay đổi đáng kể dưới nhiệm kỳ mới của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Kiểm soát dòng tiền, giải pháp cần thiết

(ĐTTCO) - Các ngân hàng trung ương (NHTW) trên toàn cầu sau khi hỗ trợ nền kinh tế vượt qua khủng hoảng đại dịch, đang lâm vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan giữa bài toán lạm phát và tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, lựa chọn chung vẫn là thắt chặt chính sách tiền tệ để kìm lạm phát. Vậy Việt Nam phải làm gì trong vòng xoáy đó?
Lạm phát luôn hiện hữu.

Lạm phát và thất nghiệp thấp đã đánh lừa Fed như thế nào?

(ĐTTCO) - Câu chuyện thời sự thế giới thời gian qua vẫn là lạm phát, lạm phát và lạm phát ở mọi nơi. Lạm phát giờ là hiện tượng toàn cầu. Lạm phát ở Mỹ đạt kỷ lục mới 9,1%. Tại sao xảy ra cớ sự này? Nhiều bạn đọc thắc mắc vì sao Ngân hàng Trung ương Mỹ (Fed) lại nhận định và dự báo sai về lạm phát. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, ĐTTC đã có cuộc trao đổi với GS.TS TRẦN NGỌC THƠ. 

Ảnh minh họa.

Giá vàng hôm nay 29/6: Giữ mốc 51 triệu đồng, Trung Quốc nới lỏng các hạn chế Covid

(ĐTTCO) – Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng hôm nay 29/6 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay thế giới niêm yết trên Kitco giảm 2,6 USD so với cùng giờ vào ngày hôm qua, neo ở mức 1.820,10 USD/ounce, quy đổi tương đương 51,007 triệu đồng/lượng. Nhà đầu tư vàng đã lạc quan hơn khi có thông tin Trung Quốc đang nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19.
Dịch giảm, theo các chuyên gia, một số biện pháp phòng chống dịch cần được nới lỏng hoặc gỡ bỏ

Nới lỏng tối đa các biện pháp phòng dịch

(ĐTTCO)-Tình hình dịch Covid-19 trong nước đã giảm sâu, các chuyên gia cho rằng đến lúc nới lỏng hơn nữa các biện pháp phòng dịch để thuận lợi trong các hoạt động.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc nới lỏng chính sách kinh tế trước khi Fed sắp tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Theo các nhà phân tích, Trung Quốc không nên lãng phí thời gian trong việc đa dạng hóa tài sản bằng USD và nới lỏng chính sách kinh tế, vì nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang ngày càng cảnh giác với khả năng dễ bị tổn thất trước những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.
Ảnh minh họa.

Bất động sản Trung Quốc, sóng gió còn phía trước

(ĐTTCO) - Nhằm hỗ trợ thị trường bất động sản (BĐS) khỏi nguy cơ sụp đổ do tác động dây chuyền từ cuộc khủng hoảng Evergrande, các nhà quản lý Trung Quốc đã giảm bớt áp lực đối với các nhà phát triển BĐS, bằng cách nới lỏng kiểm soát tín dụng và cho phép phát hành trái phiếu nhiều hơn trong những tuần gần đây. Nhưng các nhà phân tích tin rằng sóng gió của thị trường này vẫn còn ở phía trước.

Phương tiện công cộng London là nơi duy nhất ở Anh có quy định đeo khẩu trang, nhưng nó thường bị bỏ qua.

Du lịch Anh khốn đốn vì phân biệt đối xử

(ĐTTCO) - Mặc dù tất cả quốc gia châu Âu đều chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, khách du lịch vẫn chưa có ý định quay trở lại Anh, trong khi du lịch ở các nước châu Âu khác bước đầu đã có những tín hiệu lạc quan.

Ảnh minh họa.

Kinh tế Thái Lan dự kiến phục hồi trong quý IV

(ĐTTCO)-Nền kinh tế lớn thứ 2 Đông Nam Á đang có dấu hiệu cải thiện ở quý cuối cùng của năm nhờ các biện pháp hỗ trợ của chính phủ cũng như các nới lỏng trong hạn chế xã hội.

Các tỉnh Đông Nam bộ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

Các tỉnh Đông Nam bộ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

(ĐTTCO) - Ngày 30-9, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết, bắt đầu từ ngày 1-10, tỉnh thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội theo hướng từng bước, thận trọng. Việc lưu thông của người dân cơ bản thực hiện như trước đây theo quy định đối với “vùng xanh”, “vùng đỏ”. 
Vững tin với “bình thường mới”

Vững tin với “bình thường mới”

(ĐTTCO) - Theo Dự thảo Chỉ thị về điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn và phục hồi kinh tế, TPHCM sẽ từng bước nới lỏng giãn cách xã hội từ ngày 1-10. PV Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến thể hiện tâm trạng háo hức của người dân chuẩn bị cho cuộc sống trong trạng thái "bình thường mới".