Từ khóa: #ổ dịch

Nhiều người mắc bệnh liên cầu lợn bị nguy kịch

Nhiều người mắc bệnh liên cầu lợn bị nguy kịch

(ĐTTCO) - Ngày 25-3, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bác sĩ của trung tâm vừa tiếp nhận điều trị 2 bệnh nhân bị viêm màng não và nhiễm khuẩn huyết do vi khuẩn liên cầu lợn (Streptococcus suis) gây ra.
Trung tâm thương mại, siêu thị luôn có rất đông người đến mua sắm, tâm lý chủ quan đã xuất hiện ở nhiều người.

Dịch ở Hà Nội đang “nóng” trở lại, cảnh báo nguy cơ bùng phát

(ĐTTCO)- Sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội để ứng phó với đại dịch Covid-19 thứ 4, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội có xu hướng giảm nhiệt. Tuy nhiên, trong vài tuần trở lại đây, trên địa bàn thành phố lại xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là các ổ dịch chưa rõ nguồn lây.
Ổ dịch tại một công ty thủy sản ở Cần Thơ có hơn 150 F0

Ổ dịch tại một công ty thủy sản ở Cần Thơ có hơn 150 F0

(ĐTTCO) - Ngày 29-10, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ngành y tế và các lực lượng chức năng đã tiến hành bóc tách các F0, khoanh vùng, cách ly y tế và xét nghiệm sàng lọc người lao động tại Công ty TNHH Thủy sản Biển Đông. Tình hình ổ dịch cơ bản được kiểm soát.
Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố chăm sóc  bệnh nhi mắc sốt xuất huyết nặng

Dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp

(ĐTTCO) - Ngày 6-10, Bộ Y tế cho biết, qua báo cáo của các địa phương cho thấy, dịch sốt xuất huyết (SXH) đang có chiều hướng diễn biến phức tạp với số ca mắc và tử vong tăng khá cao. Số người mắc SXH hàng tuần có xu hướng gia tăng, đặc biệt tại Hà Nội và một số tỉnh phía Nam. 
Xét nghiệm cho người dân tại chung cư 69 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Chỉ xét nghiệm diện rộng khi mất kiểm soát

(ĐTTCO)-Theo PGS-TS Nguyễn Viết Nhung cần nghiên cứu đánh giá tình hình dịch cả về đặc điểm bệnh lý và các biến chủng, thực hiện xét nghiệm trọng điểm, khoanh vùng hẹp, hạn chế cách ly tập trung.
Nhiều doanh nghiệp đề nghị có phương án thay thế "3 tại chỗ". Trong ảnh: sản xuất tại một công ty ở quận 7 (TP.HCM) chuyên về khuôn mẫu và sản phẩm nhựa kỹ thuật cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều giải pháp thay thế '3 tại chỗ'

(ĐTTCO)-Sau một thời gian áp dụng, các hiệp hội thâm dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, nhựa… đồng loạt có kiến nghị mô hình sản xuất mới thay cho việc áp dụng sản xuất '3 tại chỗ' vì phát sinh rất nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ thành ổ dịch.
Phục hồi kinh tế phụ thuộc tốc độ tiêm vaccine

Phục hồi kinh tế phụ thuộc tốc độ tiêm vaccine

(ĐTTCO)-Tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 15-6 về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng với bối cảnh của năm 2021, những nhận định, đánh giá của Văn kiện Đại hội 13 là hoàn toàn chính xác.
Tính đến 6 giờ sáng 16-2, Việt Nam có tổng cộng 1.372 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 đến nay là 679 ca.

Sáng 16-2, cả nước ghi nhận 2 ca mắc mới

(ĐTTCO)-Sáng nay 16-2 (mùng 5 Tết), Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Hải Dương ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đều là F1 đã cách ly trước đó, liên quan đến ổ dịch Cẩm Giàng và ổ dịch Kinh Môn; 26 ca được điều trị khỏi Covid-19.
Cán bộ y tế, chuyên gia của BV Bạch Mai tới Điện Biên hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng nay 6-2, các ổ dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt

(ĐTTCO)-Sáng nay 6-2, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong vòng 12 giờ qua, cả nước không có ca mắc mới dịch Covid-19. Tình dịch bệnh trên cả nước được kiểm soát tốt từ các ổ dịch ở Hải Dương, Quảng Ninh đến tình hình ở TP Hà Nội, Gia Lai, Bình Dương, TPHCM.