Từ khóa: #ô nhiễm

Thời gian qua, TP Hà Nội đã có rất nhiều nỗ lực nâng cao hiệu quả thoát nước và cải thiện chất lượng nước 4 con sông nội đô (Ảnh: Văn Ngân)

Làm 'sống lại' 4 con sông nội đô Hà Nội

(ĐTTCO)-Giới chuyên gia và các nhà khoa học cho rằng, cần sớm đưa Đề án vào Luật Thủ đô từ đó xác định các mục tiêu ưu tiên để phục hồi và phát triển 4 dòng sông nội đô Hà Nội.
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất công nghiệp có nguồn thải lớn, tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt chất thải rắn, rơm rạ sau thu hoạch trong bối cảnh ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Nội.

Ô nhiễm không khí ở Hà Nội và một số địa phương ở mức trầm trọng

(ĐTTCO) - Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các địa phương kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất công nghiệp có nguồn thải lớn, tuyên truyền, vận động nhân dân không đốt chất thải rắn, rơm rạ sau thu hoạch trong bối cảnh ô nhiễm không khí nghiêm trọng đang diễn ra ở nhiều địa phương, đặc biệt là Hà Nội.
Ảnh minh họa

Xem lại quy hoạch điện than

(ĐTTCO)-UBND tỉnh Long An đang làm thủ tục xin Chính phủ chấp thuận việc điều chỉnh nguồn nhiên liệu 2 nhà máy nhiệt điện Long An 1 và 2 tại 2 huyện Cần Đước và Cần Giuộc, từ sử dụng than chuyển sang sử dụng khí hóa lỏng. 
Không khí Hà Nội ô nhiễm nhất từ trước tới nay

Không khí Hà Nội ô nhiễm nhất từ trước tới nay

(ĐTTCO) - Tại điểm quan trắc của Tổng cục Môi trường ở số 556 phố Nguyễn Văn Cừ vào thời điểm 6 giờ ngày 12-11, chỉ số AIQ lên tới 341. Đây là ngưỡng ô nhiễm cao nhất trong thang bậc ô nhiễm không khí theo tiêu chuẩn của Việt Nam và quốc tế...
Thái Lan: Bangkok chìm trong bụi mịn

Thái Lan: Bangkok chìm trong bụi mịn

(ĐTTCO) - Tân Hoa xã đưa tin Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan (PCD) ngày 30-9 thông báo mức ô nhiễm không khí có hại cho sức khỏe bao trùm 15 khu vực chính tại thủ đô Bangkok do bụi mịn. 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chống rác thải nhựa, đừng chỉ là kêu gọi

(ĐTTCO)-Thời gian gần đây, phong trào chống rác thải nhựa thực sự đã được xã hội chú ý với hàng loạt cuộc ra quân phát động trên quy mô cả nước cũng như ở các địa phương, hiệp hội, tổ chức đoàn thể. Rác thải nhựa đã là một vấn nạn khủng khiếp, nên nếu chỉ hô hào, kêu gọi mọi người có ý thức thôi chưa đủ, mà cần xây dựng những quy định, chế tài ngăn ngừa cụ thể.
TPHCM kỳ vọng đột phá-Kỳ 2: Phối hợp đồng bộ chống ngập

TPHCM kỳ vọng đột phá-Kỳ 2: Phối hợp đồng bộ chống ngập

(ĐTTCO) - Vấn nạn “cứ mưa là ngập” ở TPHCM không chỉ đe dọa cuộc sống và sinh hoạt của người dân, mà đưa chính quyền TP liên tục vào thế chống đỡ. Do vậy, giải quyết chuyện ngập nước đô thị là 1 trong 7 chương trình đột phá do Thành ủy TPHCM đề ra, liệu trong năm nay có cải thiện được nhiều hơn?
Cần “hội đồng y khoa” cho quy hoạch đô thị TPHCM

Cần “hội đồng y khoa” cho quy hoạch đô thị TPHCM

(ĐTTCO) - Quá trình phát triển đô thị hơn 40 năm qua cho thấy, TPHCM đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức cả cũ và mới. Ngoài những vấn đề mang tính thời sự như tăng dân số cơ học nhanh, ngập nước đô thị, kẹt xe, ô nhiễm môi trường, TP còn phải đương đầu với những vấn đề mới như sụt lún đô thị, nhu cầu năng lượng cho các lĩnh vực sản xuất mới, cơ sở hạ tầng cho nền công nghiệp số.