Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc đã đạt vị thế trung lưu

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã đạt đến vị thế trung lưu nhờ GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước và đang tiến tới đạt được mục tiêu thứ hai là xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa mạnh mẽ và hiện đại vào năm 2049, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố hôm thứ Năm (1/7).
Ông Tập Cận Bình, đứng trên Thiên An Môn phát biểu trước quốc dân khi hàng nghìn người kỷ niệm 100 năm thành lập đảng.
Ông Tập Cận Bình, đứng trên Thiên An Môn phát biểu trước quốc dân khi hàng nghìn người kỷ niệm 100 năm thành lập đảng.

Mục tiêu đôi là hai "mục tiêu trăm năm" của Đảng Cộng sản Trung Quốc - mục tiêu đầu tiên đạt được sau kỷ niệm một trăm năm thành lập đảng và mục tiêu thứ hai sẽ vào dịp kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Ông Tập, mặc bộ đồ Mao màu xám, đứng trên Thiên An Môn phát biểu trước quốc dân khi hàng nghìn đảng viên, nhà ngoại giao và những vị khách được mời khác tụ tập để kỷ niệm một trăm năm thành lập đảng.

Ông bày tỏ lòng kính trọng đối với những người cha sáng lập và lãnh đạo cách mạng của Đảng như Mao Trạch Đông và Chu Ân Lai, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các bậc tiền bối Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào.

Ông cũng kêu gọi đất nước tiếp tục đi theo sự lãnh đạo của đảng để đạt được mục tiêu "trẻ hóa đất nước".

Bằng một giọng điệu thách thức, ông Tập đã cao giọng nói rằng Trung Quốc phản đối chủ nghĩa bá quyền và sẽ không bao giờ cho phép "các thế lực nước ngoài khuất phục đất nước".

“Ai muốn làm điều này sẽ giống như tự đập đầu vào Vạn Lý Trường Thành bằng sắt được hình thành từ máu của 1,4 tỷ người Trung Quốc”, ông nói, trước sự cổ vũ của khán giả.

Các tin khác