Từ khóa: #Chủ tịch Trung Quốc

Ông Tập phát biểu tại một cuộc họp.

Trung Quốc công bố định hướng chính sách cho nửa cuối năm 2021

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đưa ra các định hướng chính sách kinh tế tại một cuộc họp của Bộ Chính trị. Các chính sách hướng tới một môi trường kinh tế ổn định hơn nhưng chúng có thể gây rủi ro cho tăng trưởng trong ngắn hạn.
Ông Tập Cận Bình, đứng trên Thiên An Môn phát biểu trước quốc dân khi hàng nghìn người kỷ niệm 100 năm thành lập đảng.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc đã đạt vị thế trung lưu

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã đạt đến vị thế trung lưu nhờ GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước và đang tiến tới đạt được mục tiêu thứ hai là xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa mạnh mẽ và hiện đại vào năm 2049, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố hôm thứ Năm (1/7).
Ảnh minh họa.

Vì sao EP "đóng băng" hiệp định đàm phán 7 năm với Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Với 35 vòng đàm phán ròng rã suốt 7 năm, Hiệp định Đầu tư Toàn diện (CAI) giữa Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã được hoàn tất hồi tháng 12/2020. Tuy nhiên, Nghị viện châu Âu (EP) mới đây đã ra nghị quyết hoãn xem xét CAI. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới quyết định này?

Covid mà!

Covid mà!

(ĐTTCO) - Người ta vẫn hay nói: “Tết mà!” như một chiếc chìa khóa vạn năng, giải tỏa mọi gút mắc, mâu thuẫn hay xung đột lợi ích vào những ngày xuân. Xe khách lỡ có chở quá người hay quá tải, bị lực lượng chức năng kiểm tra, thể nào nhà xe cũng mếu máo: Tết mà! 
EU có vội vào hang cọp?

EU có vội vào hang cọp?

(ĐTTCO) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã chính thức gật đầu với nhau về Hiệp định Đầu tư toàn diện (CAI) sau gần 7 năm đàm phán. Ở trong vị thế phải khẩn trương hơn, nhưng dường như EU lại chốt được nhiều điểm mình mong muốn. Liệu bất trắc có chờ EU ở những chặng đường sắp tới?
  Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp mặt vào năm 2017.  Ảnh: Getty Images/Sasha Mordovets

Nga-Trung tuyên bố quan hệ sẽ 'không bị phá vỡ'

(ĐTTCO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng mối quan hệ giữa Trung Quốc và Nga không thể bị phá vỡ bởi bất kỳ quốc gia thứ ba nào và sẽ vượt qua tất cả các loại khủng hoảng quốc tế, một tín hiệu chuyển tới Hoa Kỳ rằng quan hệ Bắc Kinh-Moscow rất bền chặt.
 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 qua liên kết video ở Bắc Kinh hôm 21-11. Ảnh: Xinhua

Chủ tịch Trung Quốc cam kết tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế vào năm 2035

(ĐTTCO) - Các nhà kinh tế cho biết Trung Quốc sẽ cần phải cải cách các chính sách thuế, phúc lợi và lao động nếu nước này muốn thống trị tình trạng bất bình đẳng và tạo ra “sự thịnh vượng chung” cho tất cả mọi người vào năm 2035. Nhưng liệu ông có thể kiềm chế bất bình đẳng?
Hệ thống Blowfish A-2 của Trung Quốc được quảng cáo có khả năng hoàn thành các cuộc tấn công tự động chính xác.

Trung Quốc thống trị cuộc đua vũ trang AI?

(ĐTTCO) - Khi những cuộc chiến tranh đang chuyển sang môi trường hỗn hợp, nơi không gian ngoài trái đất và không gian mạng ngày càng trở nên quan trọng, cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công nghệ quân sự diễn ngày càng sôi nổi. Bất kỳ ai đạt được sự phổ biến của AI đầu tiên sẽ dẫn trước đối thủ hoặc đồng minh.