Từ khóa: #Cộng sản Trung Quốc

Học sinh Trung Quốc phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt ngay từ khi còn nhỏ, khiến nhiều phụ huynh phải trả thêm tiền cho việc học thêm. (Ảnh tập tin: AFP)

Trung Quốc buộc các công ty dạy thêm miễn phí

(ĐTTCO) - Trung Quốc đang buộc các công ty dạy thêm sau giờ học phải đăng ký như một tổ chức phi lợi nhuận và cấm các lớp học vào cuối tuần hoặc ngày lễ, truyền thông nhà nước công bố hôm thứ Bảy (24/7).
Ông Tập Cận Bình, đứng trên Thiên An Môn phát biểu trước quốc dân khi hàng nghìn người kỷ niệm 100 năm thành lập đảng.

Ông Tập Cận Bình: Trung Quốc đã đạt vị thế trung lưu

(ĐTTCO) - Trung Quốc đã đạt đến vị thế trung lưu nhờ GDP bình quân đầu người tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước và đang tiến tới đạt được mục tiêu thứ hai là xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa mạnh mẽ và hiện đại vào năm 2049, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố hôm thứ Năm (1/7).
Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.
Quan hệ Trung Quốc- Ấn Độ liệu có dễ hàn gắn?

Quan hệ Trung Quốc- Ấn Độ liệu có dễ hàn gắn?

(ĐTTCO) - Theo biên tập viên Abhijnan Rej của tờ The Diplomat, 4 tháng qua có rất nhiều "thứ đầu tiên" trong quan hệ Trung-Ấn, nhưng không thứ nào có thể cải thiện quan hệ hoặc chấm dứt khủng hoảng biên giới.
SWIFT - thiết chế chịu ảnh hưởng lớn của Mỹ. Ảnh minh họa. Nguồn: BBC

Trung Quốc tính biện pháp bảo đảm an ninh tài chính ngừa bị Mỹ ngắt kết nối SWIFT

(ĐTTCO) - Các chuyên gia tài chính Trung Quốc đã bắt đầu chủ động bàn luận về khả năng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị ngắt khỏi kết nối SWIFT (Hiệp hội viễn thông toàn cầu, chuyên về chuyển tiền, thanh toán quốc tế), sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký Đạo luật Tự trị Hong Kong, tạo tiền để để áp cấm vận nhằm vào giới quan chức và thực thể tài chính Trung Quốc.

Nếu Bắc Kinh từ bỏ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ không khác gì tự cắt đứt sợi dây mong manh níu kéo quan hệ Mỹ-Trung hiện nay. (Nguồn: Getty Images)

Mỹ-Trung Quốc: Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 thành ‘con tin’

(ĐTTCO) - Khi Mỹ cứng rắn thì Trung Quốc cũng tỏ ra không thể nhún nhường. Tờ Wall Street Journal viết, Bắc Kinh đã báo hiệu với Washington rằng nếu phía Mỹ vượt qua “giới hạn đỏ” trong vấn đề Hong Kong, Đài  Loan hay Tân Cương, thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai nước sẽ có thể bị ảnh hưởng.