Từ khóa: #phân khúc

Tàu Spectrum of the Seas cập cảng Tân Cảng - Cái Mép sáng 26-2 chở theo 3.800 du khách quốc tế đến tham quan Việt Nam.

Muốn thu hút khách hạng sang phải định vị được thương hiệu quốc gia

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông ĐẶNG MẠNH PHƯỚC (ảnh), Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng muốn đón được khách du lịch chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, cần phải có chiến lược rõ ràng, sản phẩm du lịch đa dạng, nâng giá trị sản phẩm du lịch, đồng thời đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường.
Khách du lịch Hàn Quốc cũng rất tiềm năng, do vậy cần một chiến lược truyền thông trở lại sau Covid-19 với một kịch bản và chiến lược rõ ràng. Trong ảnh: Khánh Hoà đón khách Hàn Quốc dịp đầu năm mới 2023.

Du lịch Việt mãi bị động nếu…

(ĐTTCO) - Ông Đặng Mạnh Phước, Giám đốc điều hành The Outbox Company (công ty nghiên cứu thị trường và phân tích dữ liệu chuyên sâu về du lịch, khách sạn), cho rằng để khai thác tốt thị trường khách du lịch quốc tế, ngành du lịch cần chiến lược, kịch bản và cả kế hoạch hành động, không nên bị động chờ khách đến.
Ảnh minh họa.

Giá nhà vẫn tăng, nhưng nhà đầu tư thận trọng

(ĐTTCO) - Khách hàng mua nhà để ở và mua để đầu tư trong giai đoạn hiện nay đều tỏ ra thận trọng lựa chọn phân khúc và dự án. Trong khi đó, các doanh nghiệp sau thời gian dài giãn cách đã từng bước bắt tay vào tái khởi động các dự án và hoạt động mua bán, với tâm thế nỗ lực hết mình cho những tháng còn lại của năm.
VinFast Fadil - Hành trình lên ngôi “vua” phân khúc A

VinFast Fadil - Hành trình lên ngôi “vua” phân khúc A

(ĐTTCO)-Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, VinFast Fadil đã ghi dấu ấn với 10.127 xe bán ra, xuất sắc trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam. Chỉ trong vòng 2 năm, từ một tân binh tay trắng, VinFast Fadil đã có màn bứt tốc ngoạn mục để vươn lên giành “ngôi vua” phân khúc A. 
Ảnh minh họa

Doanh nghiệp địa ốc nếm “trái đắng”

(ĐTTCO)-Năm 2019 được dự báo không dễ dàng đối với các doanh nghiệp bất động sản (BĐS). Nhận định này phần nào được thể hiện qua kết quả kinh doanh (KQKD) quý I của các doanh nghiệp niêm yết với những con số đáng thất vọng sau 2018 đầy thành công. 
M&A bất động sản 2018 - Vốn ngoại đang thống lĩnh

M&A bất động sản 2018 - Vốn ngoại đang thống lĩnh

(ĐTTCO) - Theo dõi các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) ở lĩnh vực bất động sản (BĐS) 2018, cho thấy dòng vốn ngoại tiếp tục chiếm ưu thế so với nhà đầu tư nội. Đã có tới 6,5 tỷ USD của nhà đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường đầy tiềm năng này.
Ngành bia giảm kỳ vọng trong năm 2019

Ngành bia giảm kỳ vọng trong năm 2019

(ĐTTCO) - Theo dự báo, Việt Nam sẽ vượt qua Ba Lan để trở thành quốc gia tiêu thụ bia đứng thứ 9 trên thế giới ngay trong năm 2018. Thế nhưng, với sự gia tăng đáng kể về chi phí đầu vào và áp lực cạnh tranh từ các đối thủ ngoại, lợi nhuận của các doanh nghiệp bia được dự báo sẽ tiếp tục kém khả quan trong năm 2019.  

Tìm lối đi riêng vào ASEAN và Trung Quốc

Tìm lối đi riêng vào ASEAN và Trung Quốc

(ĐTTCO) - Thị trường ASEAN và Trung Quốc được đánh giá còn nhiều dư địa cho hàng hóa Việt Nam xuất khẩu vào, đặc biệt có những ngách thị trường đầy tiềm năng mà lâu nay DN Việt Nam chưa thực sự mặn mà. 

Bình Dương bỏ ngỏ nhà ở chất lượng cao

Bình Dương bỏ ngỏ nhà ở chất lượng cao

(ĐTTCO) - Từ nhiều năm nay, khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương như Tân Uyên, Bến Cát… là nơi các khu công nghiệp (KCN), thị trường BĐS theo đó có tốc độ phát triển nhanh, sôi động. Thế nhưng, ghi nhận cho thấy việc phát triển những dự án nhà ở đạt chuẩn hầu như bị bỏ ngỏ.
Vốn ngân hàng có nên gánh bất động sản?

Vốn ngân hàng có nên gánh bất động sản?

(ĐTTCO) - Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) mới đây đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và NHNN, kiến nghị tiếp tục cho phép các TCTD được sử dụng tỷ lệ tối đa 45% của nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn và dài hạn trong năm 2019, nhằm hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp (DN) BĐS, nhà đầu tư và người tiêu dùng.
Bùng nổ căn hộ chung cư

Bùng nổ căn hộ chung cư

(ĐTTCO) - Bộ mặt đô thị TPHCM những năm gần đây đã có sự thay đổi rõ nét, khi ngày càng có nhiều cao ốc căn hộ mọc lên với số lượng và quy mô lớn.
Nguy cơ sốt đất nền trên diện rộng

Nguy cơ sốt đất nền trên diện rộng

(ĐTTCO) - Thị trường đất nền, nhà phố TPHCM những tháng đầu năm 2018 đang bước vào cuộc tăng giá. Tâm điểm của đợt tăng giá vẫn là các quận vùng ven, chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền sổ đỏ và đất nền dự án. 
Căn hộ chung cư, cạnh tranh khốc liệt

Căn hộ chung cư, cạnh tranh khốc liệt

(ĐTTCO) - Theo số liệu của Sở Xây dựng TPHCM, trong năm 2017 đã có 92 dự án hình thành trong tương lai được xác nhận đủ điều kiện huy động vốn, với tổng số 42.991 căn nhà, tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 86.421 tỷ đồng.