Từ khóa: #pháp định

Nga và Iran bắt tay tung ra stablecoin được hỗ trợ bằng vàng

Nga và Iran bắt tay tung ra stablecoin được hỗ trợ bằng vàng

(ĐTTCO) - Theo một báo cáo gần đây của hãng thông tấn Vedomosti, ngân hàng trung ương Iran đã bắt đầu hợp tác với chính phủ Nga để tung ra một loại tiền điện tử mới được hỗ trợ bằng vàng, sử dụng làm phương thức thanh toán trong thương mại quốc tế.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ quan điểm khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi).

Tiền ảo là “động vật rất nguy hiểm”, cần gấp khung pháp lý

(ĐTTCO) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ quan điểm khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi): “Tôi rất sốt ruột, khi ta chưa công nhận tiền ảo nhưng trên thực tế vẫn giao dịch, phải nghiên cứu cách xử lý thế nào cho phù hợp”.
Ảnh minh họa.

Bitcoin có khả năng sẽ tăng giá mạnh trong tháng 10?

(ĐTTCO) - Vào tháng 10-2021, Bitcoin (BTC) đã ghi nhận mức giá đóng trung bình là 58.051 USD. Tháng 10 năm nay, “vua của coin” mở đầu tháng với giá trị thấp hơn nhiều ở mức 19.358 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc: Hoạt động mua bán ma túy bằng Bitcoin gia tăng?

(ĐTTCO) - Vì tiền điện tử thường được “ưu ái” trong các hoạt động bất hợp pháp do tính chất ẩn danh, những kẻ buôn ma túy đã chọn Bitcoin và các loại tiền điện tử để gia tăng mua bán ma túy ở Trung Quốc kể từ năm 2021. 
Ảnh minh họa.

Ukraine trở thành “thánh địa” tiền điện tử của Châu Âu

(ĐTTCO) – Nhiều cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đang sử dụng tiền điện tử để chi viện cho Ukraine, tổng số tiền quyên góp đã chạm mức 33 triệu USD. Hiện tại, Ukraine có tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao nhất ở châu Âu và thứ tư trên toàn cầu.
Ảnh minh họa.

Chiến tranh tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

(ĐTTCO) - Dù chính nghĩa hay phi nghĩa, Bitcoin sẽ định hình tương lai của xung đột toàn cầu. Cuộc chiến Nga và Ukraine là cuộc “chiến tranh tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”, khi mà vàng và tiền pháp định đang mất dần ưu thế.
Ảnh minh họa.

Giá vàng hướng tới 5.500 USD trong dài hạn?

(ĐTTCO) - Kế hoạch tiềm năng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng vào cuối năm tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng khi giá vẫn giữ ở mức hỗ trợ quanh mức 1.750 USD/ounce. Tuy nhiên, một công ty đầu tư tiếp tục nhận định giá vàng sẽ được đẩy cao hơn hàng nghìn đô la trong dài hạn.
Mô hình hoạt động của Diem.

Hệ thống tiền tệ tiếp theo như thế nào?

(ĐTTCO)-Lịch sử hệ thống tiền tệ toàn cầu luôn có những thay đổi khi hệ thống hiện tại gây ra những hỗn loạn kinh tế bên trong nó. Một hệ thống tiền tệ toàn cầu có thể tồn tại lâu dài nhưng không vĩnh viễn. Theo thời gian, khi trung tâm quyền lực toàn cầu thay đổi, và khi các nút thắt và sự không hoàn hảo trong hệ thống phát triển đến mức không bền vững, dẫn đến mức độ rối loạn ngày càng tăng, một hệ thống dần dần hoặc đột ngột được sắp xếp lại hoặc thay thế thành một hệ thống khác.