Từ khóa: #Phát hành riêng lẻ

Bài toán trái phiếu BĐS, 'lời giải' trong tay doanh nghiệp

Bài toán trái phiếu BĐS, 'lời giải' trong tay doanh nghiệp

(ĐTTCO) - Sau nhiều tháng chờ đợi, NĐ08 đã được ban hành nhằm tháo gỡ cho các doanh nghiệp (DN) phát hành trái phiếu (TP). Thị trường chứng khoán chào đón bằng một phiên bùng nổ với giá trị các cổ phiếu của DN phát hành, đặc biệt là DN BĐS.
Ảnh minh họa.

Tính minh bạch là “khẩu vị” rủi ro của trái phiếu

(ĐTTCO) - Tại hội thảo về “Bước ngoặt thị trường TPDN sau Nghị định 65/2022/NĐ-CP” (NĐ65) do Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức cuối tuần qua, một số chuyên gia cho rằng vẫn là tính minh bạch thông tin để nhà đầu tư (NĐT) tự lựa chọn khẩu vị rủi ro, đồng thời tháo gỡ vướng mắc trong việc phát hành ra công chúng.

Ảnh minh họa.

Liệu có “bội thực” cổ phiếu nhà băng?

(ĐTTCO) - Theo kế hoạch đã được đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thông qua, các ngân hàng (NH) sẽ phát hành thêm hàng chục tỷ cổ phiếu (CP) để trả cổ tức trong năm 2022. Trong bối cảnh nhóm CP NH vẫn đang trong giai đoạn dò đáy thì động thái này vô tình tạo áp lực giảm giá lên nhóm CP nhà băng.

Ảnh minh họa.

Lo ngại trái phiếu bất động sản “ba không”

(ĐTTCO) - Điều kiện tiếp cận nguồn vốn từ các tổ chức tín dụng bị siết chặt, tác động trực tiếp bởi dịch Covid-19 cùng với nợ nhà băng đã đến thời điểm đáo hạn, khiến nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản (BĐS) phải tìm cách huy động vốn qua các kênh khác, trong đó nổi bật là kênh phát hành trái phiếu (TP). Song, một số DN BĐS đang tìm mọi cách để “lách” các kẽ hở trong quy định của pháp luật để phát hành TP.

Làm gì bảo vệ nhà đầu tư cá nhân?

Làm gì bảo vệ nhà đầu tư cá nhân?

(ĐTTCO) - Vụ việc trái phiếu Tân Hoàng Minh là một hồi chuông cảnh báo cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) ở Việt Nam: nhiều lỗ hổng trong việc quản lý giám sát TP phát hành riêng lẻ, quyền lợi của nhà đầu tư (NĐT) cá nhân chưa được bảo vệ đúng mức. 
Ngân hàng kỳ vọng nới room ngoại

Ngân hàng kỳ vọng nới room ngoại

(ĐTTCO) - Trước áp lực tăng vốn của các ngân hàng thương mại (NHTM) để tiếp tục thực hiện tái cơ cấu gắn liền với xử lý nợ xấu, tiếp sức cho nền kinh tế hồi phục, việc quy định tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài (room ngoại) không được vượt quá 30% vốn điều lệ của một NHTM, đang làm giảm cơ hội tiếp cận nguồn vốn ngoại.
Doanh nghiệp phát hành trái phiếu giảm

Trái phiếu ngày càng giảm, lãi suất vẫn cao

(ĐTTCO) -Theo Hiệp hội Thị trường trái phiếu Việt Nam, lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) trong tháng 8 sụt giảm 12.828 tỉ đồng so với tháng 7, còn 26.077 tỉ đồng. Đây là tháng sụt giảm thứ 2 liên tiếp giá trị TPDN.
Nhà băng tìm cách  hút vốn ngoại

Nhà băng tìm cách hút vốn ngoại

(ĐTTCO)-Tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) là mục tiêu chung của nhiều ngân hàng thương mại (NHTM). Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc tìm được NĐT chiến lược khó khăn hơn nhiều, một số nhà băng có vẻ chuộng xu hướng chuyển sang tìm kiếm các NĐT tài chính để tăng thêm vốn điều lệ.
Xây dựng công ty xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp đạt chuẩn

Xây dựng công ty xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp đạt chuẩn

(ĐTTCO) – Mới đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã công bố báo cáo đánh giá mức độ hấp dẫn của thị trường trái phiếu Việt Nam dựa trên xếp hạng tín nhiệm toàn cầu, trong đó có đề xuất giải pháp nhằm thúc đẩy thị trường trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam phát triển một cách lành mạnh dựa trên cơ sở đánh giá và phân loại.