Từ khóa: #PVN

Tập đoàn, tổng công ty kiến nghị gỡ vướng cơ chế để khơi thông nguồn lực

Tập đoàn, tổng công ty kiến nghị gỡ vướng cơ chế để khơi thông nguồn lực

(ĐTTCO)- Tại Hội nghị Thủ tướng làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban về giải pháp đổi mới hoạt động của Ủy ban và phát huy hiệu quả nguồn lực đầu tư của các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, góp phần thực hiện kế hoạch, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội ngày 18/3, đại diện một số Tập đoàn đã nêu các kiến nghị để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
Ngành dầu khí rất cần một chính sách mở để đầu tư khai thác mở rộng.

“Cởi trói” đầu tư cho ngành dầu khí

(ĐTTCO) - Với đặc thù có vốn đầu tư lớn, rủi ro lại cao, lại chịu sự chi phối của luật pháp Việt Nam và tuân theo các thông lệ quốc tế, nên việc triển khai đầu tư các dự án dầu khí, trong đó có các dự án ở lĩnh vực thượng nguồn (thăm dò khai thác dầu khí) đang gặp rất nhiều khó khăn. Nguyên nhân do sự chồng chéo về văn bản quy phạm pháp luật, không còn phù hợp trong môi trường đầu tư đang có nhiều thay đổi.

Các DN ngành dầu khi rất cần sửa đổi Luật Dầu khí.

Luật Dầu khí sửa đổi, “chiếc áo” rộng hơn cho PVN

(ĐTTCO) - Hiện các NĐT đang kỳ vọng rất lớn Luật Dầu khí sửa đổi (dự kiến trình lên Quốc hội sắp tới) sẽ khắc phục được bất cập, góp phần thu hút đầu tư, phát triển ngành dầu khí. ĐTTC trích đăng ý kiến một số chuyên gia về vấn đề này.

Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

Khi nào hết cảnh treo bảng “hết xăng dầu”?

(ĐTTCO) - Cứ gần đến chu kỳ điều hành giá của liên bộ Công thương - Tài chính, các cửa hàng xăng dầu lại treo bảng “hết xăng dầu”, khiến thị trường bị xáo trộn; hoạt động sản xuất, kinh doanh... của người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng.
Có kho dự trữ  mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

Có kho dự trữ mới hạn chế giá xăng dầu “nhảy múa”

(ĐTTCO) - Hiện nay việc xây dựng cơ sở dự trữ xăng dầu chiến lược vẫn theo hình thức gửi nhờ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để tiết kiệm chi phí. Nhưng về lâu dài cần đầu tư kho dự trữ dầu mỏ và sản phẩm xăng dầu quốc gia bài bản. Điều này không chỉ giúp gỡ nút thắt trong quản lý điều hành xăng dầu hiện nay, còn góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Đại hội PVE bị tố có nhiều sai phạm

PVE nói gì sau khi bị “tố” tổ chức Đại hội đồng cổ đông trái luật?

(ĐTTCO)-Vừa qua ngày 18-7, báo ĐTTC có bài “PVE tổ chức Đại hội đồng cổ đông trái luật?” nêu một số nội dung khiếu nại, tố cáo của một số cổ đông nguyên là thành viên HĐQT, nguyên là lãnh đạo Tổng công ty Tư vấn Thiết kế Dầu Khí (PVE) cho rằng, có nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức Đại hội đồng (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020.

Ảnh minh họa

PVE tổ chức Đại hội đồng cổ đông trái luật?

(ĐTTCO)-Với hàng loạt vi phạm trong quá trình tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2020, Tổng công ty PVE bị “tố” tổ chức ĐHĐCĐ trái với các quy định của pháp luật, xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của cổ đông.
Tổng kho xăng dầu Đình Vũ-Hải phòng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ Công thương: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu

(ĐTTCO)-Với sự nỗ lực của thương nhân đầu mối, đặc biệt là Petrolimex, các doanh nghiệp đã khẳng định đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thời gian vừa qua và trong thời gian sắp tới.
Câu chuyện xăng dầu trong nước căng thẳng nguồn cung nóng suốt 2 tháng qua

Nghịch lý vừa nhập, vừa xuất tài nguyên

(ĐTTCO)-“Không thể có chuyện trong cùng tập đoàn mà vừa khai thác, xuất khẩu dầu thô, trong khi đơn vị khác lại phải đi nhập khẩu dầu thô để chế biến”, là vấn đề Phó thủ tướng Lê Văn Thành đặt ra đối với Tập đoàn dầu khí VN (PVN) tại buổi làm việc cuối tuần qua.
IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

IFC trở thành cổ đông của CTCP PVI

(ĐTTCO)- – Để thúc đẩy các dịch vụ bảo hiểm dành cho người dân và doanh nghiệp, IFC và hai quỹ đầu tư do IFC quản lý đã đầu tư vào Công ty Cổ phần PVI, một trong những doanh nghiệp bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam. 
Trao quyền cho “sếu đầu đàn”

Trao quyền cho “sếu đầu đàn”

(ĐTTCO) - Dự thảo mới nhất Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) quy mô lớn (do Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) xây dựng) đã đề xuất 7 DNNN để phát triển thành DN “tỷ đô” ở các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế. 
Cổ phiếu dầu khí khó thoát “vận đen”

Cổ phiếu dầu khí khó thoát “vận đen”

(ĐTTCO) - Bức tranh toàn cảnh ngành dầu khí được dự báo không mấy sáng sủa trong bối cảnh nhu cầu dầu khí thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề đại dịch Covid-19. Đây là lý do khiến nhóm cổ phiếu (CP) dầu khí không được giới đầu tư đánh giá cao trong năm 2021.

Illustrative photo.

Oil and gas stocks fail to interest investors

(Saigon Investment) - Global demand for oil and gas has fallen drastically and the entire oil and gas industry has taken a heavy toll from the current and ongoing global Covid-19 pandemic. This is the reason why investors will fail to show any interest in oil and gas stocks in 2021.
Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Nhiều sai phạm tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

(ĐTTCO)-Ngày 6-8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) thông báo Kết luận thanh tra một số nội dung đối với Dự án nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 và việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản trên đất tại số 69 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Sự ngụy biện của phí hoa hồng dầu khí

Sự ngụy biện của phí hoa hồng dầu khí

(ĐTTCO) - Sự thiệt hại quá lớn của PVN khi liên doanh đầu tư khai thác dầu tại Venezuela cho đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi. Để đánh giá trung lập hành vi của PVN, ĐTTC xin trích đăng bài viết của GS. TRẦN NGỌC THƠ, phân tích từ các dữ liệu giai đoạn 2006 (và trước đó) đến 2010, với giả định chưa biết điều gì sẽ diễn ra vào các năm sau đó.